Bác sĩ chó tìm mọi cách giết thiếu nữ 17 tuổi

4g sáng, cô gái tắt thở. Một nhân chứng kể lại rằng ông chứng kiến người nhà của bệnh nhân gõ cửa phòng cầu cứu bác sĩ sáu lần nhưng bác sĩ bảo rằng đừng làm phiền giấc ngủ của ông ta và cho dù người nhà này quỳ lạy xin cho bệnh nhân chuyển viện thì bác sĩ cũng một mực từ chối. Không thể tưởng tượng được trong thế giới lương y lại có một bác sĩ máu lạnh như thế.


“Bác sĩ tắc trách, một thiếu nữ chết oan” là sự kiện gây chấn động lương tâm con người vừa xảy ra tại một huyện heo hút ở vùng đất mũi Cà Mau. Sự kiện bắt đầu khi người nhà của thiếu nữ 17 tuổi Dương Thị Thu Huyền (còn gọi là Hiền) mang cô vào Bệnh viện Năm Căn lúc 3g sáng.

Tại đây, bác sĩ trực là Nguyễn Duy Tú đã thăm khám bệnh nhân qua loa và phán rằng những biểu hiện hấp hối của cô gái chỉ là giả bộ và cô ấy không có vấn đề gì về sức khỏe.

4g sáng, cô gái tắt thở. Một nhân chứng kể lại rằng ông chứng kiến người nhà của bệnh nhân gõ cửa phòng cầu cứu bác sĩ sáu lần nhưng bác sĩ bảo rằng đừng làm phiền giấc ngủ của ông ta và cho dù người nhà này quỳ lạy xin cho bệnh nhân chuyển viện thì bác sĩ cũng một mực từ chối. Không thể tưởng tượng được trong thế giới lương y lại có một bác sĩ máu lạnh như thế.

41 nông dân của miền quê sông nước Năm Căn đã bị bắt giữ cho đến thời điểm này vì tội gây rối. Rồi đây trong số họ sẽ có người không tránh khỏi phận tù đày. Họ đã đập phá Bệnh viện Năm Căn vì cho rằng nơi đây là thủ phạm gây nên cái chết oan uổng của thiếu nữ 17 tuổi.

Nhà riêng của bác sĩ Tú và của giám đốc bệnh viện đã trở thành nạn nhân trong cơn điên tiết của họ. Hai người này phải đi tìm chỗ lánh nạn và người thân của họ phải quỳ lạy van xin sự tha thứ từ những kẻ nổi giận để bảo toàn mạng sống.

Chỉ vì cách hành xử không chuyên nghiệp của một thầy thuốc, bi kịch đã đổ ập xuống một huyện lỵ yên bình, phá vỡ mối quan hệ cân bằng giữa người và người lâu nay. Kể từ đây, mọi thứ không còn như cũ nữa, khi thầy thuốc và bệnh nhân nhìn nhau như thù địch.

Là thầy thuốc có phòng mạch và nhà thuốc riêng, lẽ ra bác sĩ Tú phải hiểu rõ cuộc sống của mình được xây dựng trên nền tảng những cơn đau ốm của bệnh nhân để mà đem hết sở học ra phục vụ và trả ơn họ. Thế nhưng ông ta đã không làm như vậy.

Nghề thầy thuốc là nghề cứu người nhưng dường như trái tim của bác sĩ Tú làm bằng băng giá nên mới có thể thờ ơ như thế trước mạng sống một con người. Ông ta đã hành xử trái ngược với nguyên tắc đạo đức căn bản của ngành y và trái với châm ngôn lương y như từ mẫu mà xã hội đã dày công vun đắp bấy lâu nay. Và hậu quả đến từ trái tim lạnh lẽo đó là cơn cuồng nộ sai trái của những người nông dân khốn khổ ít am hiểu luật lệ.

Đó là bài học lớn mà những người đang ở trong ngành y cần phải học thuộc để tự răn lấy mình!

NGUYỄN VỸ DU
Theo TT
Loading related posts...

16 Comments:

Nặc danh nói...

Xé tem! Đăng part 3 Nước mắt của yêu tình nhanh đi anh Nhìn!!

Nặc danh nói...

thàng xúc vật

Nặc danh nói...

Chan gocnhin vl, ngay nao cug vao ma chag thay phan3 nuoc mat yeu tinh, 9xinh dao nay di xuog' wa

tieuthuchoithienlong nói...

Èo, trên đờj đúng là lắm thằng ko ra j, cậy có mọj thứ thì làm vương làm tướng, chỉ 1 câu nój mà hạj ng hạj mình, ngu ko tả đc, chó còn có tình hơn thằng này.
Nản

Nặc danh nói...

bác sĩ lồn gi thang nay, loai súc vật chu ko phai nguọi . ai đến phá thai truóc khi phá có khi nó còn địt thêm

Nặc danh nói...

vãi hết cả mựa cái tin người ta đọc hôm qua mà cha nội ! ko lo update phần 3 Nước mắt của yêu tinh mà đi up mấy cái này để làm gì vậy >"<

NhomMauDe nói...

vâng, e tiểu thư thiên long lại thêm 1 câu nản ~.~! có a nào bắt đầu kết e ấy chưa nhể ! mai mình cũng phải chơi thiên long thui để chu du thế giới tìm gặp xem e ấy nản thế nào mới dc ~.~ !

Nặc danh nói...

9xinh dạo này đi xuống quá anh Nhìn ạh.Chờ mãi lâu lâu mới có một bài.Mà anh up phần 3 nước mắt yêu tinh cho anh em đọc đi.Mong lắm đó :x

Nặc danh nói...

dung la qua vo trach nhiem,k hieu nhung ng nay lam sao co the thanh BS dc nhi.dung la lang bam miet vuon.k giup ng dc da danh,con di hai ng.

chicken nói...

thang nay ko dc goi la bac sy
thang nay la loai lang bam
ko goi la thang ma phai goi la con cho lang bam

Nặc danh nói...

Toi da doc bai viet tren cua 9xinh. Toi cung la 1 9x va dang song o Ca Mau. Bai viet tren cua ban co doi cho khong dung su that va minh xin dinh chinh. thu nhat viec thieu trach nhiem cua bac si la co tuy nhien viec nguoi nha nan nhan quy lay van xin bac si la khong co, ng nha benh nhan chi keu cua khi bs dang ngu tuy nhien bs k chiu thuc de xem xet benh nhan. Thu 2 bon nguoi bi bat vi toi gay roi la dang toi chu k phai k co ly vi khi dap pha nha bs Thanh thi ho da lay di rat nhieu tai san trong nha, thoi gian nay Bs Thanh dang duong benh o nha con ng truc tiep tham gia ca truc hom do la Bs Tu.Canh sat dang lam viec va se co moi giai thich som nhat. Mong moi ng nhin nhan su viec 1 cach cong bang. Than!

Nặc danh nói...

Thằng GN có copy mà cũng ko đúng, ở đâu mà 41 nông dân, toàn mấy thằng kích động, bá dơ...

Nặc danh nói...

nói cho mà nghe nhé , số 11 này , công = az , thê báo thanh niên trên zing đăng là k đúng sự thật az , ng` nhà ng`ta phải quỳ xuống xin chuyển viện mà k cho , chẳng lẽ 1 trang báo nổi tiếng lại đăng sai az ?? còn cái lọa như bác sĩ nói trên ý , cho nó sống để nó lại mua = mua chức rồi tiếp tục hành vi chó má thôi . cũng tại ng` nhà bệnh nhân k có tiền để đút lót nên mới phá giấc ngủ của nó , còn nếu có tiền thì là đ' phá đâu , nx ma ngu vl

Nặc danh nói...

Đkm cái xã hội cộng sản toàn chó má này chỉ khổ dân.

Nặc danh nói...

mot anh hug thuc su

Nặc danh nói...

y chem chet me no dy

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).