Chí phèo thời đại

Vậy là chia tay! Hắn thẫn thờ!
Đây không phải là lần đầu chia tay. Nhưng những lần trước chia tay vì giận dỗi, hiểu lầm hay các lí do linh tinh khác vân vân... Giận dỗi rồi sẽ nguôi, hiểu lầm rồi sẽ giải tỏa được. Nhưng lần này chia tay vì cả 2 đều đã xác định: Không thể tìm được tiếng nói chung.


Hắn còn tiếc nuối lắm lắm, nhưng cũng hiểu được rằng, có quay lại rồi lại cũng sẽ chia tay tiếp thôi. Số lần cãi nhau giữa 2 người gần đây tăng lên với mật độ khủng khiếp. Hiếm khi nàng và hắn tử tế với nhau được quá 2 ngày. Ai cũng buồn, ai cũng khổ.

Cầm chai vodka, hắn đưa lên mồm tu ừng ực. "Uống rượu như uống cô ca!" - Hắn lè nhè. Hắn thấy mình giống chí phèo quá. Thằng chí phèo uống rượu để quên con thị nở, nhưng càng uống thì càng ngửi thấy mùi cháo hành, là thứ mà con Nở hay nấu cho Chí ăn. Hắn cũng vậy, càng uống hắn càng nhớ đến cái mùi của nàng, cái mùi đã trở thành một trong những biểu tượng của nàng trong hắn.

Chợt có tiếng điện thoại reo. Thôi kệ con mẹ nó, giờ này thì có công việc gì cũng mặc, bố mệt rồi. Hắn nghĩ.

Nhưng chuông vẫn reo, hết đợt này đến đợt khác. Hắn nổi khùng: "Con chó điên nào mà lỳ vãi". Rồi hắn giơ tay với cái điện thoại, định chửi "con chó điên" kia một chập cho sướng miệng.

"Anh T. à, sao vậy anh? Anh hẹn 7 giờ, giờ đã gần 8 giờ rồi không thấy anh qua? Gọi điện thì không nghe máy?". - Hắn giật mình. Thôi, bỏ mẹ rồi, hôm nay hắn có hẹn với Phương. Sao hắn lại quên được cơ chứ. Hắn trả lời:  "Anh say sắp chết rồi, đang nằm nhà. Em thông cảm, hôm khác vậy nhé  ". Rồi cúp máy. Hắn không còn sức để mà nói thêm nữa, và hắn cũng không nghĩ ra thêm lý do gì để giải thích với Phương.

Phương quen hắn cách đây hơn 2 năm. Cô yêu hắn từ thuở đó. Tuy nhiên, tình cảm của Phương chưa bao giờ được hắn đáp lại. Phương âm thầm quan tâm chăm sóc hắn, cô cũng không đòi hỏi. Cô chỉ mong một ngày, hắn nhận ra được tình cảm của mình, nhận ra được sự chân thành của mình mà trở ra yêu cô. Mẹ hắn quý Phương, em hắn quý Phương, cả nhà hắn ai cũng quý Phương. Hắn mà yêu Phương thì tuyệt. Một cô gái có sức khỏe, có bằng cấp, việc làm ổn định, ngoan hiền, chịu khó. Mặt tuy không xinh lắm nhưng bù lại Phương có dáng người thuộc loại "đẳng cấp", khó ai theo kịp. Một cô con dâu như vậy, là mơ ước của mẹ hắn. Vì thế bà liên tục "bơm" vào dầu hắn đủ suy nghĩ tốt đẹp về Phương. Thực ra, cũng đôi lần hắn cảm thấy rung động trước Phương, nhưng không hiều sao sau đấy đều có chuyện xảy ra, và hắn đi yêu người khác! Bó tay! Hôm kia, sau khi chia tay nàng, hắn quyết định sẽ hẹn hò với Phương, hắn đã hẹn nàng đi xem phim tối nay.

Hắn muốn nôn quá. Hắn cố lết đến bên wc, nhưng rồi lại nằm gục luôn trước cánh cửa, quên luôn cả nôn.

Có tiếng mở khóa, rồi Phương chạy vào. Cô có chìa khóa nhà hắn bởi mẹ hắn đưa cho cô dùng chùm chìa khóa của bà. Phương chạy vội đến bên hắn, cô dìu hắn vào wc, cho hắn nôn, rồi lau mặt cho hắn, sau đó cô đưa hắn lại giường.

Hắn mở mắt, lờ mờ nhận ra một người con gái đang  ngồi cạnh hắn, lấy khăn lạnh đắp lên trán hắn. Hắn lè nhè: "Th. ơi cho anh bóp vú một cái nhé!". Rồi hắn đưa tay chộp vào ngực Phương. Phương há hốc mồm kinh ngạc. Cô vội vàng đẩy tay hắn ra, rồi tát ngay cho hắn một phát. Cái tát khiến hắn tỉnh nửa rượu, hắn nhận ra trước mặt mình là Phương chứ không phải nàng. Hắn ngượng ngùng, nói lí nhí: "Anh xin lỗi!". Tất nhiên, nếu đây là nàng thì hắn không phải xin lỗi. Nếu đây là nàng thì hành động của hắn chỉ là một trò đùa bình thường, cùng lắm thì nàng đấm yêu hắn vài cái. Nhưng có lẽ nàng chỉ nói: "Anh, anh xấu tính thế!". Nghĩ đến đây, hắn lại thấy nhớ nàng quá.

Phương thấy buồn cười hơn là giận. Cô đứng dậy định "thể hiện thái độ" bằng cách bỏ về. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cô lại quyết định ngồi lại với hắn. Phương biết hắn vừa nhầm cô với Th., người yêu vừa chia tay của hắn, nhưng cô không ghen. Ghen làm sao được, vì cô có phải người yêu của hắn đâu, vả lâu nay cô cũng biết hắn yêu Th. Cái cô chờ đợi lâu nay, chính là một ngày nào đó hắn nhận ra rằng, chỉ có cô là người yêu thương hắn nhất, và trân trọng tình cảm ấy của cô.

Còn tiếp
GN.
Loading related posts...

13 Comments:

Nặc danh nói...

dang tiep dj admin oi

tieuthuchoithienlong nói...

Éc, đang hấp dẫn, cắt ngay cảm xúc. GN chơj xấu wá. Nản

Nặc danh nói...

Cố tình chơi nhau àh ?

Nặc danh nói...

hix sao nước mắt của yêu tinh chưa hết đã viết truyện mới thế GN

Nặc danh nói...

truyen doc cung tam duoc

Nặc danh nói...

đoạn sau là e P này tò te tí rồi.đang say mà ngồi lại thì xxx

Nặc danh nói...

GN ơi....tiếp đi.dm đọc nửa chừng thế này hix...

Nặc danh nói...

ko thích cách viết này của GN,đọc ko thấy hấp dẫn như mấy truyênh trước,nhàm nhàm sao ấy-a viết tiếp nước mắt của yêu tinh đi,truyện đó hay lắm

Nặc danh nói...

uh.Đăng tiếp đi.Câu chuyện có vẻ hấp dẫn đó

Nặc danh nói...

dm các bạn cứ từ từ . GN đang suy nghĩ tiếp .vcl bóp zú

Nặc danh nói...

dag tip di a oi

Nặc danh nói...

cai nc mat yeu tinh sao chua thay Gn dang tiep nhi? ma da co them cai nay roi, dang tip cai nc mat iu tinh cho em coi not GN oi

Nặc danh nói...

hay qua anh oi , tiep di tiep di

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).