Thiếu nữ chụp ảnh mát tại di tích lịch sử

Cư dân mạng Trung Quốc đang bùng nổ cuộc tranh cãi về những hình ảnh một người mẫu chụp ảnh khá thoáng tại di tích miếu thờ Khổng Tử.

Vào cuối tuần qua, trước cổng vào khu di tích miếu thờ Khổng Tử ở Thái Nguyên (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) xuất hiện một thiếu nữ trong trang phục khá kiệm vải và trên mình thể hiện bức họa hoa lá.
Ngay lập tức cô gái và nhóm thợ ảnh đi cùng đã thu hút sự chú ý của nhiều người tại đó, đặc biệt là khách du lịch. Tuy nhiên không ít người cảm thấy khó chịu với hình ảnh thiếu nữ tạo dáng khá sexy trước một nơi tôn kính như vậy.

Và vụ việc nhanh chóng gây chú ý trên các diễn đàn Trung Quốc khi có ý kiến cho rằng, việc chuẩn bị mẫu và nghệ thuật bodypainting là vì nghệ thuật và đây không phải là việc chụp ảnh dung tục.

Tuy nhiên, số đông nhận xét, việc cô gái ăn mặc thoáng như vậy đã làm phá vỡ cảnh quan thờ tự tôn nghiêm nhất là khi Khổng Tử là bậc thánh nhân và nơi đây có nhiều du khách nước ngoài, sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp về văn hóa Trung Quốc.


Một số ý kiến cho rằng, việc chụp ảnh này hoàn toàn mang tính nghệ thuậtTuy nhiên không ít đánh giá rằng một thiếu nữ trong trang phục kiệm vải chụp tại di tích thờ là không phù hợp...và tạo nên ấn tượng xấu với du khách đến tham quan.

Trần Lê
Theo Dân trí
Loading related posts...

7 Comments:

Nặc danh nói...

temmmmmmmmmm

Nặc danh nói...

dis me con po` nay`

tieuthuchoithienlong nói...

Nản, nơi thiêng liêng mà. Khát tiền. Haha.

Nặc danh nói...

haha goc' nhin` co con vk xau-chung to no cung chang dep:))

Nặc danh nói...

chj co the la con chau cua Ho` Cam Dao`

Nặc danh nói...

Chim e vừa trắng lại vừa tròn
Bảy bóp 3 mò vẫn tròn như xưa

StupidEX nói...

Ôi k0 mặc áo lót thấy hết gồi =))

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).