Sống 'tị nạn' vì bạn cùng phòng 'yêu' quá lố

 
Sau giờ học Liên cũng muốn về phòng nghỉ ngơi nhưng nghĩ đến cảnh chứng kiến những cử chỉ thân mật của người yêu nhỏ bạn thân ngay tại phòng, Liên lại chùn buớc.


Có phòng cũng như không

Mặc dù tan học nhưng Bích Liên (ĐH KHXH&NV) vẫn nấn ná ở thư viện trường hơn hai tiếng đồng hồ. Bị bạn bè gán biệt danh “Liên mọt sách”, cô bạn chỉ ậm ừ qua chuyện. Thật ra, sau giờ học Liên cũng muốn về phòng nghỉ ngơi nhưng nghĩ đến cảnh chứng kiến những cử chỉ thân mật của người yêu nhỏ bạn thân ngay tại phòng, Liên lại chùn buớc.

Biết rằng yêu đương là quyền tự do của mỗi người nhưng cô lại thấy...oải khi chiều nào nhỏ bạn cũng dẫn bạn trai về phòng. Điều làm Liên khó chịu nhất là cả hai dường như không quan tâm đến sự hiện diện của cô. Trước mặt Liên, đôi bạn vẫn tay trong tay và nói những câu chuyện mà theo cô, chỉ nên hai người biết.

Không ít lần, Liên phải ôm bụng đói kêu trời vì cô bạn mãi chúi mũi vào những trò bói toán tình yêu cùng bạn trai, quên rằng hôm nay đến luợt mình nấu ăn.

Sau nhiều lần góp ý nhưng mọi việc vẫn “bình chân như vại”, Liên gần như không về phòng vào buổi chiều. Hôm nào thư viện đóng cửa sớm, cô tạt ngang phòng lấy thêm quyển sách rồi chạy qua phòng bạn ăn bữa cơm chiều, đọc thêm quyển sách đến 9h tối mới về phòng tắm giặt, học bài.

Thắc mắc về việc chiều nào cũng gặp thì thời gian đâu học hành, cô bạn đáp tỉnh bơ: “Có tình yêu là có động lực học thôi mà”. Động lực đâu không thấy, Liên chỉ thấy cô bạn tối sầm mặt khi biết kết quả những môn thi giữa kỳ.

Nhiều sinh viên thể hiện tình yêu quá lố ngay tại phòng khiến những ngay tại phòng thấy ngượng. Ảnh minh họa

Cũng mang tâm trạng “kỳ đà cản mũi” những người đang yêu nên Tấn Tạo, SV năm 1, truờng ĐH Mở TPHCM gần như sống chung với cơm bụi dù ở phòng trọ, chị gái vẫn nấu ăn đều đặn. Mỗi lần về phòng, cậu chỉ có duy nhất cảm giác là nguời thừa trước sự chăm sóc của chị dành cho người yêu.

Sau những lần phải nằm trên gác trọ nóng bức, bịt hai tai vẫn nghe tiếng thì thầm của hai anh chị dưới nhà, Tạo ít về phòng hơn.

Tạo bộc bạch về hành trình “tị nạn” của mình: “Trường học nhiều cơ sở nên buổi trưa chỉ muốn đuợc về nhà chợp mắt một chút nhưng anh (người yêu của chị) thường đến vào buổi trưa nên mình về cũng không thoải mái. Thường thì học xong buổi sáng ở quận Bình Thạnh, mình ăn cơm bụi rồi đi xe buýt lên công viên 30/4 chờ đến chiều lại chạy tới quận 3 học tiếp. Ngồi ở công viên giết thời gian chứ đâu thể tập trung học hay ngủ được”.

Hơn hai tháng nay, mọi sinh hoạt trong căn phòng chưa đầy 12m2 của bốn cô sinh viên Truờng Đại học Y Dược TPHCM gần như bị đảo lộn. Mọi việc bắt đầu khi Phương- cô bạn cùng phòng từ bỏ “chủ nghĩa độc thân” để hẹn hò với Quân- cậu bạn cùng lớp ở cùng dãy trọ.

Hầu như ngày nào, Quân cũng đều có mặt ở phòng Phương đến tối. Điều làm ba cô bạn “ngứa mắt” là đôi bạn lấy cớ học bài chung nhưng chỉ toàn buôn chuyện yêu đương.

Những ngày đầu, bạn bè tỏ ra lịch sự bằng cách qua phòng Quân nhưng trớ trêu thay, hai cậu bạn của phòng Quân cũng thay phiên nhau dẫn người yêu về phòng. Vì vậy, ba cô gái ở cùng phòng với Phương trở thành sinh viên “ngoan” bất đắc dĩ vì ngày nào cũng có mặt ở trường học. Thậm chí, ba cô gái này còn phải sống theo kiểu vạ vật, “ăn đậu ở nhà” vì có phòng mà cũng như không.

“Tị nạn”= sứt mẻ tình bạn?

Hai từ “tị nạn” thường xuất phát từ sự cả nể và thông cảm của bạn bè cùng phòng trọ nhưng lâu dần thành thói quen. Những người yêu nhau sẽ nghĩ rằng đó là lịch sự tối thiểu và vô tình tạo khoảng cách với bạn bè.

Hụt hẫng đầu tiên của Liên đối với bạn cùng phòng là không tìm được tiếng nói chung như trước kia. Thi thoảng đôi bạn ngồi ăn cơm nhưng không còn những câu chuyện rôm rả về trường lớp như trước. Liên nhìn sự im lặng hoặc vẻ mặt vội vã của bạn ăn hết chén cơm để đi gặp người yêu, lòng cô buồn bã. “Phòng có hai người nhưng không khí lúc nào cũng nặng nề. Nếu nói chuyện, bạn mình cũng dành hết thời gian ca ngợi về người yêu”.

Sống 'tị nạn' vì bạn cùng phòng 'yêu' quá lố

Bạn trẻ khi yêu nhau thường muốn nhiều thời gian bên nhau nhưng cần chọn một địa điểm và thời gian hợp lý, đừng vô tình để bạn bè cùng phòng lại bắt đầu một hành trình “tị nạn”…tình yêu. Ảnh minh họa

Còn Tạo thì suýt bật ngửa vì chưa đầy một tháng, cậu đã sút 2kg. Không ít lần Tạo nói xa gần về việc “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nhưng chị gái làm mặt giận vì em trai không tin tưởng. Ngán ngẩm với công viên, nhà sách, Tạo lại tìm đến mấy quán vỉa hè nhâm nhi ly cafe cho hết ngày. Đến lúc gia đình gọi vào trách Tạo suốt ngày ở ngoài đường, cậu mới nhắn cho chị vỏn vẹn dòng chữ “Tháng sau chị cho em dọn qua bạn ở nha?”.

Hầu hết những người “tị nạn” không hài lòng về cách ứng xử của người bạn đã có người yêu nhưng họ cũng chỉ góp ý hoặc than phiền với người khác. Thậm chí, hình ảnh ‘nửa kia” của bạn cũng không được tôn trọng như lúc đầu.

Sau mấy lần đi siêu thị...hóng mát nhưng bị bạn bè hiểu lầm là dân đại gia, thích ở ngoài đường hơn ở nhà, ba cô bạn của Phương quyết định họp phòng. Cuối cùng mọi người lại ngậm bồ hòn làm ngọt khi nhìn Phương thút thít khóc. Nghĩ Phương mới yêu lần đầu, nên cả phòng lại góp ý bằng cách cố tình để trên bàn cô những trang báo nói về việc: “Yêu nhau lộ quá cũng kỳ” nhưng cô bạn chẳng mảy may đụng đến.

Như giọt nước tràn ly khi một buổi chiều, biết đôi bạn đang ở phòng nhưng Yến phải về vì sốt cao. Nằm nghỉ chưa được 30 phút, cô đành ôm balô ra khỏi nhàg vì đôi bạn cứ nói chuyện và mở nhạc như không có người bệnh trong phòng. Từ đó, mâu thuẫn của các bạn trong phòng và Phương càn thêm căng thẳng.

Bạn trẻ khi yêu nhau thường muốn nhiều thời gian bên nhau nhưng cần chọn một địa điểm và thời gian hợp lý, đừng vô tình để bạn bè cùng phòng lại bắt đầu một hành trình “tị nạn”…tình yêu.

Theo Bưu Điện Việt Nam
Loading related posts...

21 Comments:

Nặc danh nói...

Haha đc 2 cái tem

01263337556 hoặc 01676713698 nói...

Gần nhà mình có một em ở trọ, học trường dh ngoại ngữ HN. Tiên sư cha con mẹ nhà nó, ông bà già nó ra thăm phòng nó mà nó vật thằng bạn trai ra hôn chùn chụt ngay trước mặt. Đến bữa cơm, ngồi với cả ba mẹ mà nó ngồi lên đùi thằng kia rồi mớm thức ăn cho nhau. Thấy ông bà già tròn mắt ngạc nhiên, nó hất hàm: "Nhìn cái gì, lo gắp thức ăn đi!!!".

Ông già nó ko chịu nổi mới nhắc khéo: "Sao các con lại thế?". Nó đốp lại luôn: "Ấy, ba lạc hậu quá rồi, thời buổi bây giờ người ta thế cả".

Tối đó ông bà già nó ngủ lại, thế mà nó giữ thằng kia lại ngủ, giải thích là: "Cho đỡ sợ ma".

Ông bà già nó chải chiếu nằm dưới đất(phòng nó chỉ có 1 cái giường), 2 đứa nằm trên giường cứ huỳnh huỵch cả đêm làm 2 cụ vốn đã khó ngủ càng khó ngủ hơn. Hôm ấy, mới 3 giờ sáng mà các cụ cứ nằng nặc đòi ra bến xe về quê ngay lập tức. Khổ 2 cái thân già ốm yếu, dìu nhau đi giữa gió lạnh đầu đông, người đi đường tưởng là 2 cụ ăn mày thỉnh thoảng còn ném cho vài xu.

Con khốn nạn ấy giờ nó làm cave rồi các bác ạ, bác nào muốn nhà nghỉ với nó thì gọi cho nó, sdt của nó, tất nhiên là em biết:

01263337556 hoặc 01676713698

Các bác nhớ ko đc dẫn nó đến trước mặt ba mẹ hay là người lớn tuổi đâu nhé, ko nó giở chứng đòi sờ mó ngay trước mặt các cụ là các cụ lại đánh giá cho.

Nặc danh nói...

vkl thằng 556
bãj cứt nào cũng có dấu răng nó=]]z

Nặc danh nói...

tài nghệ chém gió của bác 556 thật là vãi lồn ..... !!!

Nặc danh nói...

em ham mo bac 556 lam :D!!! ma sao sdt cu phai la 556 ha bac :) hehe !!! bac quang cao sdt cua bac a` =))

Nặc danh nói...

đkm iu 565 vkl :))

Nặc danh nói...

anh 556 cho em nick chat để chém gió cái...hâm mộ quá ak!

Nặc danh nói...

em chỉ ngóng cm của a a 556 ak =))

Nặc danh nói...

djz caj loz mie. thang 556 vl no noi tieng con hon ca con Hoang Thuy Linh sau vu clip sex =))
Tien su cha nha no. Nam nay doat luon danh hieu CHEM GIO VL 9xinh chu con gi nua~.. Loz ba tao cung quang cao sdt phat... 0987658555

Nặc danh nói...

ac. dao nay anh 556 co nhieu y tuong hay qua', ha^m mo^ anh qua':)) cho nick e lam quen cai nao`:):)

Nặc danh nói...

556 h ko thèm chơi câu ngắn gọn nữa làm 1 bài văn luôn để pr sdt kìa pà con

Nặc danh nói...

vl giờ lại thêm thằng 555

Nặc danh nói...

hâm mộ cứt gì mấy thằng:
ăn không ngồj rồj, nój chuện ngườj ta, fa mắm fa muốj, đến lúc fút cuốj, hoá ra là mình... nhìn lạj chính nó có hơn aj đâu, chỉ đạp cứt của người ta thui, chứ chả được tích sự gì... kakaka
bổ sung: hay cho cái câu "bãj cứt nào cũng có dấu răng nó"....^^

Nặc danh nói...

vl 556 thật ông số 3 nói hay ghê=))

Nặc danh nói...

đkm ... vl~ ... e iêu a 556 :x phải lập hội nh~ người hâm mộ 556 trên Fb thôi :))

Nặc danh nói...

các pác cứ phê bình bác 556 , riêng tôi thấy pác ấy có tài viết văn các pác ạ, entry nào bác ấy cũng nghĩ ra câu chuyện để viết. vào đây mà cứ ngóng còm của pác ấy đấy hehehhe

Nặc danh nói...

chúng mày ko thích thì biến khỏi 9x nếu ko có 556 thì ai vào 9xinh xem ảnh

Nặc danh nói...

Web 9xinh này nổi tiếng tất cả nhờ bác 556=))!Mấy hôm vào xem mà chỉ để đọc cm của bác!Bác hài hước vkl

Nặc danh nói...

bác 556 là vô địch =]]

Nặc danh nói...

bọn ngu 556 vs GN là 1 ma` eo' bít,ngu VKL

NTKT nói...

556 sạo chó vậy mà cũng có người nghe, đúng là tào lao. vo toilet ngồi ị sướng hơn,.

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).