Hổ bengal giết sư tử châu Phi trong vườn thú

Tại vườn thú Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, một con hổ Bengal đã giết chết một con sư tử sau khi tìm đường vượt qua hàng rào ngăn cách giữa các con vật.


Tờ Pravda của Nga cho hay, con hổ đã giết sư tử chỉ bằng một nhát cào bằng móng sắc vào tĩnh mạch cảnh đối phương.

Con sư tử chết nằm không toàn thây trong trong bể máu vì bị một con hổ hung dữ tấn công. Các quan chức vườn thú không thừa nhận rằng hàng rào thiếu chắc chắn khiến các con vật có thế phá được (vì lí do “không bảo đảm an toàn tính mạng cho khách tham quan” là một khuyết điểm nặng) và chỉ nói là một tai nạn ”không hiểu nổi” và mọi việc đã được giải quyết. Vườn thú Ankara lúc này có 2 con sư tử và 6 con hổ.

Hổ Bengal ở Ấn Độ. Ảnh: Wikipedia.

Các quan chức vườn thú nói lại, con hổ thò chân trước qua khe cửa ngăn cách và cào rất mạnh và nhanh vào cổ sư tử và sư tử gần như chết nay lập tức. Thế nhưng, camera lại ghi được cảnh con hổ xé toang hàng rào và xé luôn sư tử thành từng mảnh nhỏ. Một dấu hỏi được đặt ra là vì sao vụ tai nạn này xảy ra - theo báo cáo là từ 4/9/2010 - mà mãi ngày 10/3/2011 mới công bố cho công chúng được biết.

Vườn thú Ankara (Ankara Hayvanat Bahçesi) được thành lập từ năm 1933. Nó hấp dẫn khách tham quan chủ yếu vì sự có mặt của các loài mèo lớn (sư tử, hổ, báo…), không kể chim, khỉ, động vật móng guốc, rắn và một thuỷ cung đặc sắc.

Hổ Bengal (Panthera tigris tigris) là một phân loài hổ, sống ở Ấn Độ, Butan, Nepal, Bangladesh và hiện có số lượng nhiều nhất, lên đến 2000 con trong loài hổ nói chung. Chúng cũng là loài to thứ hai sau hổ Siberia.

Hổ Bengal đi săn vào ban đêm các loài thú như trâu, bò rừng, hươu nai,lợn rừng… Mối đêm trung bình mỗi con ăn 27 kg thịt tươi. Chiều dài của chúng từ 1,5 đến 1,8 mét, đuôi 0,6 đến 0,9 mét và năng chừng 220 đến 250 kg.

Sưu tầm
Loading related posts...

4 Comments:

Nặc danh nói...

hehehe, vậy là có câu trả lời cho câu hỏi muôn thuở thời con nit rùi, "hổ với sư tử uýnh nhau thì con nào thắng", giờ thì biết rùi,kekeke

Nặc danh nói...

ko phải 100% hổ thắng sư tử nhưng thường thì hổ win cao hơn...sư tư đực có lợi thế là lông bờm nên anh ấy trâu bò :D

Nặc danh nói...

Nhất Kích Tất Sát, hên thôi mà

Nặc danh nói...

tào lao bí đao

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).