8 định nghĩa phản động của tôn giáo

1/ Đạo nào mà đào tạo con người chỉ biết tuân phục như cái máy (tuân phục tốt hay xấu chưa tính) , bỏ đi chức năng suy nghĩ của bộ não , đặt cái gọi là "đức tin" lên hàng đầu ? ----> phản động trí tuệ.
2/ Đạo nào chỉ lăm le xóa bỏ các nền văn hóa khác mình , tiêu diệt (khi xưa) hoặc cải đạo người ngoại đạo ? ----> phản động văn hóa .

3/ Đạo nào được sáng lập ra để thờ thần , phục vụ cho thần , xem con người như tôi tớ , súc vật , tạo vật của thần ? ----> phản động nhân văn .

4/ Đạo nào có tổ chức theo cấu trúc chính trị phân quyền , có thành tích vô tiền khoáng hậu theo hùa các thế lực thực dân đế quốc , chủ trương dùng sức mạnh chính trị buộc nhân loại phải khuất phục thờ thần của mình , bành trướng , làm rạng danh thần của mình ? ----> phản động chính trị .

5/ Đạo nào chủ trương xem chân lý của kinh sách mình là tuyệt đối đúng không thể sai , có thành tích vô tiền khoáng hậu đàn áp và giết hại những người làm khoa học , có những tư tưởng chống lại khoa học , chống lại sự tiến bộ của nhân loại ? ----> phản động tri thức .

6/ Đạo nào chủ trương đem con trẻ vừa sinh ra đời phải biến ngay thành tín đồ của mình , khi trẻ lớn lên nhồi hàng ngày vào đầu nó những điều phi lý hoang đường để khiến cho trẻ cả đời sau này sống trong tâm cảnh nửa mê nửa tỉnh , biết có cái gì đó sai lầm mà vẫn tự huyễn hoặc quyết định tin vì nghĩ rằng đó là "màu nhiệm" , bộ óc của con người không thể hiểu nổi ? ----> phản động giáo dục .

7/ Đạo nào chỉ nhăm nho cưỡng ép người khác cải đạo , thậm chí đem cả tình yêu trai gái ra để mặc cả ? -----> phản động đạo lý .

8/ Đạo nào có một chuỗi chiều dài lịch sử mà những kẻ ngoan đạo nhất , tất nhiên là giới lãnh đạo tôn giáo , lại là đầy tội ác với những câu chuyện nhơ nhuốc như loạn luân , dâm ô , hiếu chiến thực hiện chiến tranh (thánh chiến) để cải đạo tộc người khác ? ----> phản động công lý .

Hồi giáo, Công giáo, Do Thái giáo, Anh giáo có đủ 8 đức tính trên.
Sưu tầm
Loading related posts...

61 Comments:

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...

ban khong hieu ve ton giao thi dung noi bay ba..Tot nhat la ban nen tim hieu cho ro roi hay danh gia nay no. trang web nay chi dang nhung dieu nham nhi, nen tay chay thoi

Nặc danh nói...

đề nghị mod min del ngay cái bài này

Nặc danh nói...

Khong nen binh luan rui viet ra nhung gi minh chua that su hieu ro.mong la goc nhin hay xem xet ky van de nay voi nhung pai viet tren!

Nặc danh nói...

Mình không biết bạn theo đạo nào, nhưng bạn thử nhìn lại bạn xem? Không biết bạn lập nên trang blog này để làm gì vậy? không biết thì dựa cột mà nghe, đừng post những bài kiểu ếch ngồi đáy giêng như vậy!

Nặc danh nói...

Nói gì cũng phải có lý do, mình thấy lý lẽ trong bài viết quá chính xác. Các bạn phản đối có lẽ là con chiên? Vậy khi phản đối, các bạn phải nói ra lý lẽ của mình chứ không phải vào chụp mũ, khẳng định người khác sai trong khi không biết họ sai ở điểm nào???
Các bạn đang chứng minh là 8 định nghĩa trên rất đúng, ở đây các bạn ứng với định nghĩa số 1:

Đạo nào mà đào tạo con người chỉ biết tuân phục như cái máy (tuân phục tốt hay xấu chưa tính) , bỏ đi chức năng suy nghĩ của bộ não , đặt cái gọi là "đức tin" lên hàng đầu ? ----> phản động trí tuệ.

Nặc danh nói...

" Của Thánh thì không vất cho chó, ngọc quý thì không quăng cho heo". Các bạn đừng tranh cãi với mấy người không có phước được biết chân lý làm gì cho mệt

Nặc danh nói...

Chào bạn! Bạn đánh giá không đúng về niềm tin của người khác khi bạn chỉ tiếp nhận thông tin một chiều thì bạn đúng hay sai? Nếu một người không biết gì về ba má bạn, nhưng lại nó ba má bạn là người xấu thì bạn có lên tiếng không? Nếu bạn muốn trao đổi thêm về tôn giáo, thì có thể liên lạc với mình qua nick thaibinh2907@yahoo.com. Chúc bạn luôn vui vẻ

Nặc danh nói...

Trên đời làm éo gì có ma quỷ thần thánh. Đã là người có đi học thì phải biết điều này. bây h là năm 2011 rồi chứ ko phải như cái thời tiền sử, thấy sét đánh thì lại quỳ lạy rồi cúng bái đâu.

Đã bay vào vũ trụ ,đã đặt chân lên mặt trăng mà con tin vào thần thánh thì thật chả biết nói gì hơn.
Mình gét nhất cái câu mà người theo đạo Thiên chúa giáo hay đọc trước bữa ăn , hình như là : "Tạ ơn chúa vì đã cho con bữa ăn này" thì phải >> quá nhảm nhí,cả việc nhồi nhét vào đầu trẻ em những điều nhảm nhí như là chúa tạo ra con người ???

Nặc danh nói...

Phật Giáo là đạo đáng đc tồn tại nhât(tao ko có theo đạo nào cả )
Chỉ có một bàn thờ duy nhất được thờ trong nhà , đó là bàn thờ tổ tiên

Nặc danh nói...

co' tho` co' thieng!!! co' kie^ng co' lanh`!! dyt. me dung co' vao` day noi' tam` phao`!!!
# thang so^'9: may` ngam~ lai xem may` co' so. ma quy? khong??
toan`to mo^m`

Nặc danh nói...

Bài này viết về Công Giáo :) . Hồi giáo , Anh giáo ko có đầy đủ 8 cái đặc điểm trên đâu . Bài này ko nhầm đc lấy bên box lichsuvn.info wa .
Các bác chiên chuối wa đấy chiến đi nào :">
P/s : Quang điểm cá nhân thấy 8 vấn đề này .... ko sai :">

Nặc danh nói...

cai dm ban tho*` cung' ong ba` deo phai de lay thieng, ma de cho con chau nho' lay cai goc gac to tien cua minh`, cai thang` dan thoi nac danh 11 nay`

Nặc danh nói...

dao nao thi cung khong nen ko ton trong nhu the duoc
toi theo dao thien chua day
co gi sai nao?

Nặc danh nói...

an noi' cho can than. vi co duc tin moi co dao ly. co dao ly moi la nen tan cua chuan muc dao duc'. tren the gioi nay co chac chan rang khoa hoc la dung het ko. khoa hoc neu di mot cach dung huong se tien gan den ton giao.ban nen suy xet cho ky trc khi noi ve chu de nay.

Nặc danh nói...

noi' nhu so' 10 thi tat ca moi ng tren the gioi ai cung deu co dao. do la dao ong ba. thu hoi thang nao ma dam tu nhan minh ko co dao thi dem chac dau cho cho' an la vua`

Nặc danh nói...

neu' mun' noi gi xin hay tim hieu ky hon. neu da tim hieu that ky thi xin cu' tu nhien viet

Nặc danh nói...

so' 9 niu cuoc song ma ko co ma quy hay than thanh thi sau khi chet minh se ve dau? hay la chet nhu 1 con thu' chet la het'

Nặc danh nói...

@thằng số 9: mày về mày đái hết vào bàn thờ nhà mày đi, vì mày không tin gì mà? ông bà tổ tiên mày bây giờ cũng thành thần thánh rồi đấy.
Tóm lại một câu: thằng đần Ad post bài này chỉ để câu khách, tao nghĩ mày nên post mấy bài về sex còn giúp ích được hơn cho cái forum này. Có thằng nào vào đây chủ yếu để cãi chuyện tôn giáo chính trị bao giờ? xàm.

Nặc danh nói...

Ờ , đúng ra mấy cái web này nên tránh đụng chạm đến vấn đề tôn giáo , chính trị thì tốt hơn .
Ở đây như Ad post thì nó là Công giáo.
Có đức tin thì tốt , các anh tin Chúa cũng giống như tôi tin vào ông bà tổ tiên vậy . Nhưng lợi dụng đức tin của các con chiên để tuyên truyền , xúi giục họ gây rối , nhồi nhét vào đầu họ những thứ sai sự thật thì đúng là ko nên .
p/s : ad đã ko post thì thôi , post thì ko sợ đụng chạm , rõ ràng tớ biết nguồn cậu lấy ở đâu đấy , việc quái j phải thêm câu " Hồi giáo ..." . Cậu sợ nói thẳng đấy là Công giáo thì bị ném tạ ah :))

Nặc danh nói...

Lạy Chúa, hãy tha thứ cho họ , vì họ không biết việc họ làm.

Nặc danh nói...

Bạn 21 cư xử đúng mực nhất, hoan hô bạn. Nếu mình tức tối, tranh cãi, chửi bới thì mình có khác gì họ đâu..

Nặc danh nói...

bạn nào nói "làm éo gì có ma quỷ thần thánh" vậy bạn hãy cập nhập thêm thông tin đi, trên thế giới người ta đang chứng minh có ma và thu âm giọng nói ng` chết. Chuyện nay đang đc chiếu trên TV đó kênh nào thì mình ko nhớ rõ vì mình ko theo dõi thường xuyên. Đừng để ng` khac nói là "ếch ngồi đái giếng"

Người Công Giáo nói...

kô nên bình luận về tôn giáo như thế, nếu bạn chưa hiểu về các tôn giáo, kô nên nói xấu các tôn giáo như thế trong khi đó bạn chưa biết gì về các tôn giáo khác

Gửi: Nặc danh

bạn nói bạn ghét người thiên chúa giáo hả, kô sao, bạn nói câu này rõ ràng bạn là kẻ kỳ thị người công giáo rồi, nếu bạn ghét ai bảo bạn nhìn làm gì, người công giáo chúng tôi trước khi ăn phải làm dấu để tạ ơn Chúa, cái này kô phải là nhảm nhỉ mà là quy luật của người công giáo, bạn đừng chà đạp đạo công giáo như thế. Thì tất nhiên Chúa tạo ra con người mà, nên trẻ con nào thuộc công giáo cũng phải làm như thế, tất cả mọi người công giáo đều như vậy, nếu bạn kô thích thì nhắm mắt lại đừng nhìn vào đạo công giáo của chúng tôi mà chà đạp nhé. Hành động của bạn đáng lên án. Là người Việt cả tại sao lại chà đạp công giáo như thế hả nặc danh, nếu như bạn là đạo phật, có một ai đó nói là: ghét đạo phật thì bạn nghĩ sao, bạn có tức kô, tôi là người công giáo, Chúa bảo phải yêu mọi người, tôi thì kô ghét ai cả, kô ghét đạo phật mà tôi lại quý mến đạo phật và thích kết bạn với họ, tuy là kô cùng đạo nhưng làm bạn thì có gì sai đâu. Ghét đạo chà đạp đạo của người khác là một tội rất nặng về sau, và bạn cũng kô biết bạn sẽ bị hậu quả gì sau này, bạn cứ để rồi xem. Nếu bạn chà đạp niềm tin của đạo công giáo bạn phải bị trừng phạt bởi trời. Chúc Bạn may mắn trong niềm tin và đừng chà đạp đạo công giáo nhé. Chúc bạn hiểu rõ được mỗi tôn giáo, và đừng ghét những ai theo đạo khác.

Người Công Giáo

Nặc danh nói...

Gửi bạn Ng Công Giáo
- Thì tất nhiên Chúa tạo ra con người mà : Đến h vẫn tin là Chúa tạo ra con ng hả ? Thế Adam và Eva là dân da trắng , da vàng , hay da đen :| ? Cái này chứng tỏ tôn giáo và khoa học ko bao h đồng hành đc :) , ko chỉ riêng vấn đề này , nhiều việc khác cũng thế .
- Đồng ý với bạn là ko phải người Công Giáo nào cũng ko tốt . Nhưng vì cái đặc điểm của tôn giáo độc thần của các bạn là " phúc cho ai ko thấy mà tin " , cái mà các bạn cần chỉ là niềm tin , ko cần chứng minh j cả , thế nên nó rất dễ bị lợi dụng vào các mục đích chính trị , dễ dàng bị biến thành 1 công cụ phục vụ cho các thế lực chính trị . Lịch sử Việt Nam ta là ví dụ dễ thấy nhất . Ko có các thành phần người Việt vì tin Chúa đến mù quáng , đến ko nhận ra đc đâu là đồng bào của mình , thì thực dân Pháp cũng ko đô hộ đc nước ta dễ dàng như thế . BẠn cần nguồn dẫn chứng ko ?
- Ko có cái j tự nhiên cả . Đạo Phật họ cũng phát triển đấy , nhưng Phật tử họ ko như các con chiên , chỉ biết cắm đầu nghe các chủ chăn mà ko dùng đầu của mình . Chừng nào Công Giáo và các con chiên của họ , vẫn còn đặt quyền lợi tôn giáo lên trên quyền lợi của đất nước , thì lúc đó các bạn anti-christ vẫn còn đầy .
- Vấn đề chà đạp đạo khác thì có lẽ mọi tôn giáo trên Thế Giới này phải gọi Công Giáo các bạn = sư phụ :) . Bạn cần nguồn dẫn chứng ko ?
- Chính các bạn mới là người nên tìm hiểu kỹ tôn giáo của chính các bạn đang theo . Bản chất , tính chất của nó , nếu các bạn hiểu rõ , sẽ thấy rất khác so với những j các bạn đã đc dạy .
- Thiên Chúa của các bạn ko chỉ dạy phải yêu thương con người đâu , Ngài còn dạy phải giết tất cả những kẻ ko xưng danh Ngài ( ngoại đạo ) , nhìu cái hay lắm . Chịu khó đọc hết Thánh Kinh của mình đi . Ko có điều kiện , hoặc tìm ko ra thì để mình dẫn chứng luôn cho tiện

Luke 19:27 : Hãy mang những kẻ thù của Ta ra đây, những kẻ không muốn Ta ngự trị trên chúng, và giết chúng ngay trước mặt Ta.

Tham khảo gốc tiếng Anh : http://www.biblegateway.com/passage/...7;&version=31;

Luke 12:51 : Tưởng ta đến để mang theo hòa bình à ? Không , ta đến để gây chia rẽ

Tham khảo gốc tiếng Anh : http://www.biblegateway.com/passage/...1;&version=31;

Luke 12:51-54 Từ nay trong gia đình năm người thì ba chống lại hai, và hai chống lại ba. Cha sẽ chống lại con trai, và con trai sẽ phản nghịch cha. Mẹ sẽ chống lại con gái, và con gái sẽ phản nghịch mẹ. Mẹ chồng sẽ chống lại nàng dâu, và nàng dâu sẽ nghịch lại mẹ chồng

(đừng nói chi dân trong cùng một nước )

http://www.biblegateway.com/passage/...3;&version=31;

Luke 14:26 “Bất cứ kẻ nào đến với ta mà không thù ghét cha mẹ vợ con và anh chị em, thậm chí không ghét bỏ cuộc sống của chính nó, thì không thể là môn đệ ta” (If any man comes to me and hate not his father, and mother, and wife, and children, and brother, and sisters, yea, even his own life, he can not be my discipline ).

P/s : Chỉ mỗi việc dẹp bỏ bàn thờ tổ tiên ông bà , thờ 1 thằng cha căng chú kiết , mắt xanh mũi lõ chẳng biết ở đâu ra , chối bỏ nguồn gốc người Việt , tự nhận mình là người con Trời , là dân nước Chúa , chỉ nghĩa thôi là thấy ko nuốt nổi cơm rồi :D ( Công Giáo Việt Nam chỉ cho phép thờ ông bà gần đây thôi nhé , đến năm 1999 1 số giáo phận phía Bắc vẫn cấm chuyện này ). Đúng là con người thì có suy nghĩ . Nhưng con chiên thì được giáo dục và nhồi sọ , lập trình từ nhỏ chỉ có tin và tin , "quên mình trong vâng phục" , "không thể dùng đầu óc con người để hiểu được ý Chúa" ...

Cái đạo nào muốn con người từ bỏ trí tuệ và lý trí của mình thì rõ ràng không phải là đạo hay , khoan nói là tà đạo.Cứ nhìn vào lịch sử nhân loại là có câu trả lời .... Tớ là tớ " yêu " Công Giáo lắm lắm :">

Nặc danh nói...

Ban nac danh cung co ve co hoc va cung hieu biet chut chut ve Kinh Thanh do nhi? Minh khong biet ban doc duoc o dau, nhung khi doc Kinh Thanh can duoc chu' giai chu khong phai chi hieu don thuan theo nghia den.
Bạn nặc danh cũng có vẻ có học và cũng hiểu biết chút chút về Kinh Thánh đó nhỉ? Mình không biết bạn đọc được ở đâu. Nhưng khi đọc Kinh Thánh cần được chú giải chứ không phải hiểu đơn thuần theo nghĩa đen. Phải hiểu ý nghĩa của cả bản văn Kinh Thánh chứ không phải đọc một câu rồi suy diễn theo ý mình. Trước đây, do những hiểu làm, do các ý đồ xấu, do ma quỷ, nên đã có các hiểu làm về Công Giáo.Nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu, mời bạn liên hệ với mình qua mail thaibinh2907@yahoo.com
Minh lấy vi dụ sau, Kinh Thánh dạy rằng Thiên Chúa tạo dựng nên con người từ đất sét. Kinh Thánh được viết cách đây 4000 năm, nếu không viết như vậy, liệu người thời đó có hiểu và chấp nhận được không. Chân lý năm ở chổ con người được Thiên Chúa tạo dựng, con tạo dựng bằng cách nào là do quyền năng của Người. Có thể là tạo nên từ đất sét, có thể là từ khỉ tiến hóa mà thành, cũng có thể là do một cách nào đó mà con người không biết được...Nếu bạn chỉ hiểu đơn thuần là từ đất sét thì e rằng bạn quá ngây ngô.
Chúng tôi cũng không cần ban dạy chúng tôi phai biết theo đạo nào đâu vì bạn chỉ học lõm được chút ít, có hiểu gì đâu mà nói lung tung. Chúng tôi có niềm tin của tôi, còn ban tin hay không là chuyện của bạn. Chúc bạn bình an.

Nặc danh nói...

Trang web nay dang bai ve ton giao de cau khach, truoc day chi la trang web nham nhi ve sex...Minh keu goi cac ban Cong Giao khong tranh cai gi nua, ai muon tin thi tin, khong tin thi thoi. Ai cung long tin thi khong duoc on cuu do. Ai muon noi xau gi thi ke nguoi ta, minh khong xau thi co gi ma so.Minh ma tranh cai, noi qua noi lai la lot vao bay cua ma quy. Muon kich thich su han hoc, ghen ghet do la viec lam cua ma quy. De nghi tay chay trang web nay di. Moi chuyen nen ket thuc o day

Nặc danh nói...

Trước đây, do những hiểu làm, do các ý đồ xấu, do ma quỷ, nên đã có các hiểu làm về Công Giáo <=== Chính vì những lý lẽ bao biện thế này mà Công Giáo luôn đi ngược với lợi ích của dân tộc , Tổ Quốc . Những việc đó chỉ là hành động tất yếu sẽ xảy ra khi dựa trên 1 nền tảng giáo lý sai lầm , phản khoa học ngay từ khi nó đc viết ra . Giáo lý Công Giáo , hoặc kinh thánh , chỉ thích hợp trong thời kỳ mông muội của loài người thôi . Trong thời hiện đại , khi khoa học phát triển , các giáo lý này càng bộc lộ sự hoang đường của mình . Và tất nhiên , những ng cầm đầu ko chấp nhận chuyện này .
Họ sử dụng những tà thuyết nhằm lồng ghép tôn giáo vào khoa học .

Bản thân mình tự tìm hiểu có thể ko nhiều , cũng có thể là học lõm đc 1 chut như bạn nói :)) , nhưng ít ra mình có thể tự bản thân mình suy nghĩ , xử lý thông tin , thu nạp những cái mà mình cho là đúng . Tất nhiên là phải chứng minh cho mình thấy rõ ràng = dẫn chứng là nó đúng cơ . Chứ cái kiểu " niềm tin ", "phúc cho ai ko thấy mà tin" , "không thể dùng đầu óc con người để hiểu được ý Chúa" ..v...vv..... thì chịu .

Nếu các bạn muốn tìm hiểu + tìm thêm tư liệu về chính tôn giáo của các bạn :

l i c h s u v n .info ==> diễn đàn lịch sử ==> Đại Việt ==> topic : Lịch sử xâm lược Việt Nam của Phương Tây và Vatican qua ảnh ( sry vì ko post đc cái link :D )

trong forum này có khá nhiều topic về tôn giáo của các bạn . Anti-christ và cả các bác pro christ cũng nhìu . Thông tin + dẫn chứng + lập luận rõ ràng , chính xác . Thân mời tất cả các chiên chuối vào đây để " mạc khải " cho bọn tớ

Nặc danh nói...

http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=9246

Post đc link rồi . Thân mời các bạn chiên vào chiến nào :D

Nặc danh nói...

xinh thưa tôi là người kinh cũng theo chuyền thống tôn thờ đạo ta(đạo phật) nói thật 1 số người mượn danh đạo này kia để lợi dụng làm điều xấu, ko phải nói tất cả mà cũng có người tốt.
- các bạn biết ko ngày rầm mỗi tháng mỗi người tín ngưỡn ăn chay, nói đạo lý nhà chùa nhưng trong lòng tham lam tính toán từng đồng từng cắt, chẳng có miến đức nào mà ăn chay, làm thiện
- bở vậy hà ko tín ngưỡn, theo đạo phải làm tròn bổn phận của mình đừng để đạo mang tiếng vì mình

Nặc danh nói...

Nếu ai cũng "sống phúc âm trong lòng dân tộc" như họ vẫn nói , chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp , tôn trọng chính quyền , bỏ thói đĩ bợm nói láo ăn tiền , vu khống , sùng bái ngoại bang , thì thiết nghĩ cũng ko ai ở ko mà viết ra cái " 8 định nghĩa phản động của Công Giáo" để cho Ad ở đây trích dẫn .

Không có lửa thì làm sao có khói . Mà đã thấy có khói thì nên xem xem đống lửa ấy ở đâu đã . Chưa j động chạm đến tôn giáo là giãy nãy lên , chà đạp tôn giáo a b c ... Cứ nói đến những cái ko tốt của Công Giáo là chà đạp nó ah ?

Chúa Jesus ko có tội , Công Giáo ko có tội , kẻ có tội chính là những kẻ lợi dụng chiêu bài tôn giáo , lợi dụng lòng tin của các giáo dân để thực hiện các mưu đồ chính trị . Tỉnh táo 1 tí để đừng bị biến thành những công cụ của người khác .

Nguoi Cong Giao So2 nói...

Mình xin giới thiệu mình là người Công Giáo Số 2, mình có vài ý kiến sau :
1: Người viết bài ở trên không phải là người "Hồi giáo, Công giáo, Do Thái giáo, Anh giáo" và mình cũng khẳng định họ cũng không phải người đạo Phật giáo. Mình nói thế là vì xung quanh mình, bạn bè mình rất rất nhiều người đạo Phật, họ hòa đồng , dễ thương lắm, chưa bao giờ lấy vấn đề tôn giáo ra làm chuyện bàn cãi.
2: @Anh Người Nặc Danh số 25 : Những câu anh dẫn chứng hoàn toàn có trong Kinh Thánh, nhưng nếu anh khẳng định anh đọc 1 vài câu trong truyện Harry Porter mà anh có thể hiểu hoàn toàn câu chuyện thì em xin nhận em hoàn toàn không có tư cách nói chuyện với anh. (Trong những câu anh dẫn chứng em lấy ví dụ bên đạo Phật nha : người bình thường đi tu hành lấy pháp danh vào chùa làm Cô hay làm Thầy cũng có nhận cha mẹ, gọi cha mẹ ông bà của mình đâu anh ?? anh giải thích sao đây anh ?)
3: Qua loạt bài này và loạt bài trên trang
l i c h s u v n .info, mình nhìn được có một âm mưu khơi đậy một cuộc chiến tranh tôn giáo, giả sử có cuộc chiến tranh như thế diễn ra, các bạn cứ thử suy nghĩ xem ai là người bị thiệt và ai là kẻ "tay không đánh giặc, ngư ông đắc lợi" ? Suy nghĩ thật kỹ bạn sẽ tìm ra được câu trả lời.
4: Tôn giáo là cuộc sống tinh thần của mỗi người, cuộc sống tâm linh. Tôn trọng cuộc sống ấy của người khác cũng là tộn trọng chính mình. Người Công Giáo và người Phật Giáo xưa nay vẫn rất hòa thuận.

PS: :) Các bạn Phật Giáo, tôi yêu các bạn. :), bạn của tôi là tất cả những người tôi quen biết, không phân biệt giới tính, tôn giáo, màu da, sắc tộc. <3 <3 <3

Người Công Giáo Số 2

ducdung nói...

A di đà phật!!Cầu chúa cho mấy người khác tôn giáo không cãi nhau nữa.hố hố.

Nặc danh nói...

như shit

Nặc danh nói...

@Thằng 25: nói như chú thì ít ra chú cũng có hiểu biết về Thánh Kinh, nhưng mà đọc rồi hiểu theo cái kiểu nghĩa đen như chú vì thật là pó tay! Chú mày cứ lấy lịch sử ra mà dẫn chứng, vậy chú mày có biết lịch sử trong các sách VN hiện nay bao nhiêu % là sự thật không? cứ nghĩ cái kiểu "AK 47 bắn rơi B52" là hiểu rồi, mày có não thì phải biết suy nghĩ chứ?
Mọi người nói người Công Giáo phản động? vậy cho hỏi phản động chỗ nào? hay các vị nghe trên thông tin đại chúng nói? và nếu ai có não thì hẳn cũng sẽ biết thông tin đại chúng của VN "chính xác" đến mức nào! không riêng gì đạo Công Giáo mà tất cả các đạo khác đều bị đàn áp như nhau. Cứ nhìn cái vụ Bô-xít Tây Nguyên sẽ rõ, khỏi phải giải thích nhiều, vụ việc rành rành ra đó mà thông tin đại chúng thì cứ giấu nhẹm, người Công Giáo chúng tôi lên tiếng phản đối thì bị quy vào tội phản động. Chú nào có kiến thức, có suy nghĩ thì sẽ hiểu vấn đề như thế nào!

Nặc danh nói...

Đạo nào mà không hướng thiện hả các bạn ?
1.http://hoalinhthoai.com/forum/showthread.php?t=2504 một banner quảng cáo GameOnline trên vnexpress (hình như là Tây Du Ký) đã làm các bạn theo Đạo Phật nóng mặt lên, vậy mà bạn lại đem cả Đạo của người khác ra mà bình luận theo chiều tiêu cực, vấn đề gì cũng vậy, cho dù bạn có cố "gọt" mỏng hết cỡ thì nó cũng sẽ có hai mặt mà.
2.tôi theo Đạo Công Giáo đấy, tôi ko cam đoan tôi là một con chiên ngoan Đạo nhưng chưa bao giờ tôi kêu những người hành hương lên Chùa (lễ lộc tôi cũng đi chung với bạn bè tôi mà, toàn Đạo Phật thôi ngoại trừ tôi) bằng từ gì khác ngoài Phật Tử, vậy mà có bạn lại kêu chúng tôi là chiên chuối ?! sao tôi nóng rang người, chắc uống Dr.Thanh quá ! Chắc chết đi tôi phải xuống hỏa ngục hoặc 18 tầng địa ngục vì đã vào 9xinh nhiều lần :x
3.ngay bản thân tôi niềm tin vào những Đấng Tâm linh cũng còn mơ hồ lắm, vì những kiến thức khoa học tôi đã được học và đã đọc thêm trên mạng lý giải khá rõ ràng, nhưng tôi vẫn tin, vì tin thì sẽ tốt hơn, coi đó như là kim chỉ nam trong cuộc sống hàng ngày của mình để tránh làm việc ác chứ không hoàn toàn phụ thuộc 1 cách mù quáng đâu, đúng là đã nhiều lần Đạo Công Giáo đã bị lợi dụng để phục vụ cho mục đích chiến tranh, ở VN cũng thế, nhưng đừng vì thế mà cho Đạo của chúng tôi là phản động, trái tim tôi nằm bên trái và lá gan tôi nằm dưới tim tôi này, xâm phạm vào lãnh thổ VN chúng tôi thì sẽ biết.
Yêu tất cả nhưng không khoan nhượng với kẻ thù !
P/S: Topic này dỡ nhất trong tất cả Topic !!!
Hỏi: Tại sao năm nay lại là 2011 mà không phải là 1 con số khác ?
-> Hơn 1/3 Thế Giới đều tín ngưỡng & cả Thế Giới đều tôn trọng còn các bạn trong này thì bằng mặt chứ không có mặt bằng !

Nặc danh nói...

À tôi là 36 đây:
Sách LSVN đang trong chương trình giảng dạy của Bộ còn nhiều bí mật bất ngờ lắm nhưng nói ra là bị đi tù thì khổ lắm đấy :)
Tự do ngôn luận, nhưng cấm bàn về Chính trị, dùng từ giống bạn nặc danh bên trên hén, hai từ thôi, đơn giản lắm "Nhồi Sọ"...

Nặc danh nói...

@ to 35 :
" Ak-47 bắn rơi B-52" , cho xin cái nguồn để lấp lỗ hỏng kiến thức phát ( chỉ có thằng thiểu năng mới nghĩ ai cũng thiểu năng như chúng , đến con nít nghe cũng biết nó vô lý thì chính quyền 1 nước có ngây thơ đến độ nói 1 chuyện vô lý như vậy ko ? )
++ Về thông tin thì như 35 nói , các vị luôn cho rằng thông tin trong nước là ko chính xác , bưng bít thông tin , truyền thông chính thống của nhà nước chuyên che giấu các sự việc rành rành . Và nguồn thông tin mà các vị cho rằng nó chính xác , " thông tin 2 chiều" đã đc kiểm chứng" thì lại là các nguồn có bộ mặt chống Cộng truyền thống :) , phần lớn các nguồn này đều ở nước ngoài , và vì ở nước ngoài nên họ hiểu cực rõ , nắm cực rõ các vấn đề nội bộ của VN (thậm chí cụ nào con rơi của cụ nào , rồi thì là đảo chính TC2 , phong trào đua xe chống Cộng blah..blah....) , đại khái như " nghe kể , anh , chị a b c nói ... toàn các nguồn chính xác :) . Bạn cũng nên dùng não của chính bạn để phân tích thông tin đã rồi hãy bảo ng khác . Đến h vẫn thích đào cái thây ma Bauxit TN lên ah ? Vẫn trang lichsuvn.info , wa đấy mà tìm mấy cái topic về Bauxit , tự phổ cập thêm kiến thức đã rồi hãy to còi , cả các vụ mấy chú Vichoco và Công Giáo la lối về nhân quyền , tự do , rồi thì dâng đất bán biển j j đó , ở bên kia thì ng ta để cho các chú tha hồ phát biểu , rồi ng ta sẽ dẫn cho các chú thấy từng vấn đề 1 = các dẫn chứng cụ thể đến nỗi các chú hung hăng nhất cũng im tịt .

@ to Ng Cong Giáo no2 :

1-Bạn khẳng định nó ko phải chỉ các tôn giáo như bạn kể là gần đúng , đơn giản là nó đc viết ra để nói về Công Giáo , chính xác là Cong Giáo Việt Nam . Nó có đầy đủ 8 cái vần đề đấy
2-Mình ko dùng 1 vài đoạn để hiểu toàn bộ Kinh Thánh :). Các trích dẫn đó chỉ là 1 phần rất nhỏ , nếu bạn muốn , mình có thể trích dẫn nhìu hơn nữa . Hiểu bản chất của 1 tôn giáo , theo mình chỉ cần đọc giáo lý của họ , và nhìn vào những việc họ làm , có thể thấy đc bản chất của họ rất nhanh :) . Mà lịch sử Cong Giáo VN thì đầy rẫy những điều " tốt đẹp "
3-Loạt bài bên lichsuvn.info chỉ đơn giản là công khai 1 bộ mặt khác của Cong Giáo VN , 1 bộ mặt mà ít ng , thậm chí kể cả các giáo dân ít ng biết . Và tất nhiên , họ kết luận điều j cũng đều có bằng chứng chứng minh khá cụ thể , kể cả các văn bản của hội thừa sai Pháp và nước ngoài , thế nên đừng có em chiên nào khóc là nó dùng tài liệu trong nc nhé . 1 khi nhận ra bộ mặt này , có lẽ các giáo dân chân chính sẽ ít bị khích động hơn , tỉnh táo hơn trước những tuyên truyền của các thế lực phản động nc ngoài .
4-Ng ta sẽ tôn trọng bạn , khi bạn tôn trọng ng ta . Bạn thật sự nghĩ từ trước đến h Cong giáo hòa thuận , với đạo Phật ah ?
TO all chiên : đây là post cuối của tớ trong web này , nếu các bạn muốn tranh luận , hoặc tìm hiểu thêm về chính tôn giáo của các bạn , hoặc muốn dùng những lập luận + chứng cứ rõ ràng để bảo vệ những j mà các bạn tin là tốt :
++http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=8231
++http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=12325
++http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=9246
++http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=10340
++http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=17296
1 số topic thôi . Tự nâng cao nhận thức của chính mình để ko phải làm con rối cho ng khác .

Xin nhắc lại, chúng tôi ko chống Công giáo , chúng tôi chỉ lên án những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ các mục đích đen tối khác .

Thân chào !

Nặc danh nói...

thang admin la thang ma quy, no dang bai nay len de kich dong, may ve dia nguc di

Nặc danh nói...

@38: Tôi nghĩ chắc chú chưa đọc sách giáo khoa lịch sử nhỉ, nếu đã đọc rồi mà chú không biết tụi nó dạy trong trận "Điện Biên Phủ trên không" bộ đội ta đã dùng AK-47 bắn rơi B-52 à?
Chú cứ lấy cái nguồn lichsuvn.info ra mà làm dẫn chứng thì chả khác nào đi mua cuốn sách giáo khoa mà đọc! Toàn gà nhà cả mà chú. Còn cái vụ mà chú nói là mặt trận chống Cộng gì đó, cái đó tôi có nghe nói nhưng tôi không biết, và tôi cũng không quan tâm. Cái tôi quan tâm là tại sao những phương tiện truyền thông trong nước cứ thích bóp méo sự thật, đôi khi là những sự thật rành rành ra đó mà vẫn bị bóp méo. Và tồi tệ hơn là có những con người vẫn còn không biết phân biệt đâu là trắng, đâu là đen.

Nặc danh nói...

Xin lỗi bạn 40 . Chỉ có thằng ngu ko não mới nghĩ hoặc tin , hoặc cho vao sách giáo khoa : Ak-47 bắn rơi B-52 . Bạn cho tớ cái tên sách , trang mấy , để tớ xem phát . Hay lại là ko thể kiểm chứng ?

Còn trang lichsuvn.info , xin lỗi bạn đã đọc các tài liệu trên đó chưa mà phán như đúng rồi thế ? XH này có nhiều ng đủ thông minh để tìm thêm nhiều nguồn thông tin khác chứ ko phải chỉ mỗi cái sách giáo khoa dành cho học sinh phổ thông :) .

Còn bảo truyển thông trong nước bóp méo sự thật , thì xin bạn nghĩ lại , 88 tr dân Việt họ ko ngu đến nỗi bị bưng bít thế đâu . Lịch sử 4000 năm của dân tộc ta đã chứng minh , nếu ko được lòng dân thì "con trời" dân vẫn lôi cổ xuống đc . Thế nên bạn cần xem lại xem các bạn là ng đang tiếp nhận thông tin đang bóp méo , các sự thật nữa vời , hay chúng tôi :D

Nặc danh nói...

@ Nặc Danh 38 .
Thật là Vãi Hà ông, trí thông minh ông cực kì cao í, bỏ thời gian đọc kỹ bài của ông NCG số 2 đi
1. : Người ta không đề cập tới vấn đề bài đó nói về tôn giáo nào, người ta chỉ phân tích bài đó do ai viết.

2. : Người ta đã nói rõ không thể lấy vài câu trong 1 truyện để kết luận cả câu chuyện. Kinh thánh gồm 2 phần Cụu Ước vầ Tân Ước, mỗi phần gồm hơn 40 quyển khác nhau, vài trăm câu của ông như muối bỏ bể. Vã lại ông có thấy sách của đạo nào tự đi bêu sấu đạo của mình không ? Nếu có, tại sao ? Bỏ công tìm hiểu đi. Đang nói chuyện sách lại xọ qua chuyện lich sử, nói chuyện nọ xọ chuyện kia, tranh luận với ông chẳng biết bao giờ mới kết thúc, haizzzz vãi Hà.

3. Trang lichsuvn.info :)) , bà con lên ping 1 phát là biết nó nằm ở đâu liền. Một trong những diễn đàn cho phép chà đạp tôn giáo. Nhìn địa điểm vị trí của nó chắc hẳn bạn biết nó dùng vào mục đích gì. Ông 38 là thành viên trong đó, là ...... :) tôi biết, ông biết , ai cũng biết :)))))

4. Nói có sách mách có chứng, hãy chứng minh Phật Tử và con Chiên Thiên Chúa đánh nhau đi nào, ngồi đó mà đâm thọc mãi.

Ông có thêm bài người ta cũng thấy ông Vãi Hà rồi, mà có thêm thì đi sát vấn đề một tí, đừng lôi thêm vào, mệt lắm.

@ Các Bạn : Bạn Số 31 nói đúng : Đừng biến mình thành công cụ của người khác :))))))))))))))))
Đọc khuây khỏa đầu óc thôi. Chúc các bạn một ngày tốt đẹp. :D

Nặc danh nói...

@ 42 : Nếu bảo nói về những cái ko tốt tức là chà đạp thì chịu rồi . Định nghĩa thế ko lẽ 1 số cậu ở trên đang chà đạp chính quyền , phỏng ?
++ Còn ví dụ về Chúa giáo với Phật , thế trước 75 , Ngô Đình Diệm đàn áp Phật tử , đến nỗi Thích Quảng Đức và 1 loạt vị tăng khác phải tự thiêu để phản đối , ko biết cả nhà NĐD là đạo j nhỉ . Lại còn đòi dâng cả nước VN cho Vatican . Để Chúa giáo lên cầm quyền là thế đó :) . ( Lưu ý là tớ nêu ra vấn đề j thì tớ cũng có thể chứng minh nó , đừng tưởng tớ nêu suông như các bạn chỉ biết nói cho sướng miệng )
1- Tớ đọc rõ ý của CG2 rồi chứ . Tớ chỉ khẳng định với cậu ta là bài đó viết về Công Giáo , và ad ở web này trích dẫn thì tự thêm 1 cái chú thích ở cuối bài " Hồi Giáo , Anh Giáo blah blah ... " là để tránh ăn tạ thôi . Còn cậu hiểu là nó ko đề cập đến vấn đề tôn giáo thì chịu :D .
2- Kinh Thánh thì Cựu Ước gồm 64 quyển ,Tân Ước 27 quyển . Và tất nhiên ko ai dùng 1 vài câu để giải nghĩa cả bộ sách lớn như thế . Tớ nói những trích dẫn của tớ chỉ là 1 phần nhỏ , chứ tớ bảo đó là toàn bộ những cái tớ dùng để đánh giá bao h :) . Tớ cũng nói rõ ở trên là , ngay trong chính giáo lý của Công Giáo , cũng đã có sự vả miệng nhau chan chát , sự mâu thuẫn giữa lý thuyết và hành động thực tế của họ . Và tớ dùng lịch sử của chính cái đất nước này cho các bạn chiên dễ hiểu , thế thôi .
3-lichsuvn.info bản thân nó là 1 web lịch sử. Bạn có thể tự do phát biểu ý kiến của mình , miễn là bạn chứng minh đc nó là đúng , hoặc ko có ai khác chứng minh bạn sai . Còn nếu bạn vào đó để nói láo , vu khống , xuyên tạc , hoặc chà đạp tôn giáo như 42 nói , mà ko chứng minh đc luận điểm của bạn 1 cách thuyết phục , Min và Mod sẽ trảm bạn thẳng tay . Nó dùng vào mục đích duy nhất là tìm hiểu các vấn đề lịch sử , xã hội 1 cách trung thực , khách quan , nơi mà thậm chí các min , mod bên svconggiao có thể qua post thả dàn , nhưng đáng tiếc họ ko có khả năng bảo vệ các quan điểm của họ , mà ko bị ban nick , xóa bài như họ làm với các member lichsu khi wa forum conggiao :) .
Và cái forum đó dành cho những ng Việt muốn biết , hiểu sự thật :)

Sau 1 vài ngày xem bài ở đây , có thể kết luận rằng , tranh luận với các chiên của Chúa chẳng khác nào đang nói chuyện với chiên của người ^_^

Nặc danh nói...

Dung to ve hieu biet qua ma chet khong co dat chon thay day. :)

Nặc danh nói...

ko bjt gi het dung noi bay.ra duong set danh' gio

Nặc danh nói...

Các bác cãi nhau đến bao giờ đây không biết :) . Các bạn Công Giáo quên lời Chúa dạy rồi à? "ai vả anh em má bên trái thì hãy đưa luôn má bên phải cho nó vả". Không cần phải cãi nhau nhiều lời làm gì, ai tin lời đảng,nhà nước thì cứ tin, ai tin vào lịch sử VN thì cứ tin, còn tôi đây thì chả tin nổi, đơn giản bởi vì tôi thấy nó không đáng tin :). Tôi không biết các bạn nghĩ sao, nhưng tôi nhìn xung quanh tôi, Công Giáo có, Phật Giáo có, không tôn giáo cũng có; tất cả đều chẳng mấy ai tin vào cái nhà nước này cả. Nhưng dù sao, tôi cũng mong muốn VN mãi mãi hòa bình, chứ như bọn Ấn Độ hay Lybia thì chỉ có nhân dân là khổ! Xăng chưa gì đã tăng lên 20.000/l rồi, rồi điện lại tăng mà cứ cúp như cơm bữa thế này thử hỏi làm sao mà thanh niên nó yêu nước cho được...May sao còn có GÁI Việt Nam là niềm hào dân tộc, phải không các bác :)

Nặc danh nói...

bác 46 nói đúng . đạo hay ko đạo gì bàn sau . vấn đề về xã hội, chính trị bây giờ thì..... mới là điều đáng bàn . " nhà nước của dân , do dân và vì dân . " vì dân rồi thì tiền đâu bao gái . tiền đâu cho con du học . tiền đâu cho con làm quý tử . tiền đâu để mua biệt thự , xe hơi , nếu như có 1 cuộc trưng cầu ý dân thì thử hỏi có mấy ai tin tưởng vào nhà nước nữa . đi đến đâu cũng gặp vấn nạn tham nhũng . thời bây giờ tham nhũng nhiều đến nỗi có tiền cái gì cũng mua được tất . bị tai nạn vào bệnh viện thử ko có tiền xem nó có bỏ cho chết ko . quan lại các cấp chính quyền thì nhũng nhiễu dân . đi làm giấy tờ ko chịu xì 1 ít ra thử hỏi có làm mau lẹ được ko ? những người làm quan chức , thậm chí 1 thằng cơ động , giao thông quèn đi nữa thì nhà nó có nghèo ko ? :)) . còn rất nhìu vấn đề . nếu nêu ra hết thì chắc phải viết gãy cả tay mất . thôi thì .... hồn ai nấy giữ vậy ... :))

Nặc danh nói...

To 45 + 46 , cho 2 chú 1 bài viết mà theo tớ là khá hay , xin phép copy + paste , vì đưa link thì chưa chắc 1 số bác "ko thích sự thật" dám click :) .

NHỮNG CÂU HỎI BUỒN

Nhận xét bao gồm khen hay chê thì phải khách quan , tức là phải có lý do trực tiếp của nó . Vấn đề tốt , tích cực thì khen. Vấn đề xấu , tiêu cực thì chê . Có khi khen chê gián tiếp hoặc có khi khen chê trực tiếp mà không nhận diện hoặc chưa nhận diện vấn đề thì do suy đoán trên cơ sở tiền lệ .

Thế nhưng, khi đặt những câu hỏi sau một cách cụ thể , cá nhân Tèo thấy không khỏi nhức nhối . Vì sao ? Vì Tèo là một người Việt Nam , dù có thay hết máu thì cũng vẫn là người Việt Nam , dù có bị sỉ nhục thì vẫn không để cho cái danh dự Việt Nam của mình bị tổn hại . Tèo nghĩ và thầm hiểu một điều rằng : Việt Nam chúng ta đang đi sau , đang thua kém thế giới về nhiều mặt mà để bắt kịp thôi cũng không phải là dễ , đừng nói chi vượt nước ngoài. Tuy vậy , đó là một hoàn cảnh khách quan lịch sử của cả trăm năm tàn khốc mà một dân tộc trọng danh dự và công bằng đã đánh đổi đâu chỉ bằng sự muộn màng đó, bằng cả mạng sống của hàng triệu người thà "chết vinh chứ không sống nhục". Khi khen - chê , người dưng nước lã mà công tâm thì cũng còn dè dặt , huống chi là chính người Việt mình . Vậy mà :

- Vì sao có không ít người Việt Nam thường dễ dàng hay bĩu môi chê bai những sản phẩm tinh thần và vật chất làm ra bởi chính dân tộc mình ?

- Vì sao có không ít người Việt Nam thường hay lấy những gì tốt đẹp hơn của nước ngoài so với Việt Nam để mỉa mai giễu cợt sự thua kém của chính dân tộc mình ?

- Vì sao có không ít người Việt Nam thường tỏ thái độ nghi ngờ , quy chụp ... với chính đồng bào ruột thịt của mình , để ngược lại , họ thái quá tin tưởng và ca tụng nước ngoài ?

- Vì sao có không ít người Việt Nam thường ra sức bảo vệ quan điểm rằng hễ của nước ngoài thì tất yếu tốt hơn của Việt Nam ? Hễ ai thực hiện một cái quyền rất cơ bản : đó là vui sướng tự hào về những thành quả khiêm tốn của dân tộc mình HOẶC nhìn nhận những gì còn chưa tốt của nước ngoài thì họ hằn học cho đó là "bảo thủ" , "thiếu hiểu biết" , "tự sướng" , "AQ" ... ? Ngay đến người nước ngoài có thù dân Việt Nam cũng chưa chắc làm như thế cơ mà !

- Vì sao có không ít người Việt Nam tỏ thái độ bất phục , bất tuân chính quyền của chính dân tộc mình, dù yếu kém hay hùng mạnh thì cũng là đại diện phía lợi ích dân tộc mình bao gồm ông bà cha mẹ , anh chị em , bạn bè , đồng bào ... Rắn yếu hay rắn khỏe thì cũng là rắn chứ rắn không đầu thì chỉ có rắn chết và thế là hết rắn . Đằng này họ cứ muốn "rắn" Việt Nam phải không có đầu thì mới hài lòng , thì mới thành "rồng" của họ hay sao ? Ngược lại , họ tôn thờ chính quyền của nước ngoài hay các thế lực , các tổ chức nước ngoài với lời ca ngợi rằng đó là đại diện của những tiêu chuẩn tốt đẹp công tâm nhất ?

Nặc danh nói...

- Vì sao có không ít người Việt Nam cứ nghe "phim Việt Nam" thì chưa hề xem mà đã tức thì hè nhau kêu gọi nhau tẩy chay , bảo nhau rằng phim Việt thì dở lắm , đừng xem, làm sao so được với phim Holywood , phim HK , phim Hàn , phim Tàu ... còn ngược lại , họ quảng cáo không công cho điện ảnh nước ngoài với tất cả sự xuýt xoa , tôn sùng ? Họ tiêu thụ và kéo nhau đi tiêu thụ những gì của nước ngoài để làm giàu cho kẻ dưng ngoại quốc , rồi sẵn sàng hắt hủi phá hoại chính những thành quả non nớt mới chớm của chính người dân Việt ?

- Vì sao có không ít người Việt Nam cứ luôn miệng chê Việt Nam thế này thế kia , đem những yếu kém của Việt Nam ra đặt bên cạnh những gì tốt đẹp hơn của nước ngoài để rồi kết luận một cách hoang đường rằng "bản chất người Việt là vậy" , trong khi đó , chính họ lại là những người góp phần vào sự yếu kém đó hơn ai hết ?

Và câu hỏi cuối cùng là : bạn có biết xã hội nào phát triển hơn chúng ta mà trong cộng đồng dân nước đó lại có những hiện tượng buộc phải đặt những câu hỏi đau lòng nói trên không ? Kể cả trong quá khứ ? Để giải hóa hiện tượng này , chúng ta phải làm sao ? Xin cho ý kiến .

Link : http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=10160

Dài quá nên tớ post làm 2 phần :)

Nặc danh nói...

tao o my ne? 90% dan my theo cong giao. tin lanh .anh giao.ko le may noi tui no ngu hon vn? dung la ngu....

Nặc danh nói...

Này anh bạn vô thần viết 8 định nghĩa phản động kia
Tội nghiệp cho các dẫn chứng vu khống và bịa đặt của anh, thánh kinh Thiên Chúa làm gì có những điều ghê sợ như anh nói,đạo Công Giáo đã có biết bao nhiêu người tu sĩ chuyên phục vụ các trẻ mồ côi,viện dưỡng lão,trại bệnh nhân cùi mà ko hề nghĩ đến tiền công,cả 1 đời người tu sĩ chỉ biết hy sinh cho tha nhân như lời Chúa dạy-các nhà khoa học lớn của thế giới như bác học Newton-Abbert Einstein-tiến sĩ người Đức Dennaert-các nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới tin tưởng chân thành vào Thiên Chúa như LouisPasteur,A.m Ampere, Volta,Faraday, Edison, Marconi,Branly,laplace,Le Verrier, Copernic, Kepler... và ngay ở chính Việt nam mình cũng có vị tiến sĩ Phan Như Ngọc ,Nguyên trưởng phòng vật lý hạt nhân-viện khoa học Việt Nam cũng tin vào tôn giáo này.
Tôi khuyên anh hãy nhìn thẳng vào tình hình đất nước mình bây giờ mà bình luận-một đảng cầm quyền đã khiến cho tham nhũng tràn lan các quan chức thì giàu có, ăn chơi trác táng,ma tuý, mại dâm.tham ô đã làm cho người dân vô cùng khốn khổ, người ta mất lòng tin vào đảng của các anh thì chỉ còn biết quay tìm đến các tôn giáo thôi Điều không nên nhất là phỉ báng Thượng Đế, cho dù dưới mọi nhận thức của mọi người,Thượng Đế ấy là ai, Đức Chúa-Đức Phật- Thánh Ala-... bởi vì ANH ĐƯỢC SINH RA KHÔNG PHẢI TỪ MỘT CON KHỈ MẸ VÀ KHỈ BỐ. MÀ TỪ SỰ PHỐI HỢP TUYỆT VỜI CỦA ĐẤNG TỐI CAO.

Trung nói...

các bạn tranh cãi gì mà ghê thế?tôi thì ko theo đạo hay tôn giáo gì cả.nhưng tôi thấy đạo chỉ là một chuẩn mực đạo đức thôi,nếu nó tốt đẹp thì nó tồn tại,xấu xa thì cũng sẽ bị loại bỏ từ lâu rồi.những đạo còn tồn tại cho đến bây giờ đều muốn con người sống cho tốt đời đẹp đạo thôi mà.ko có hại đến ai cả nên tôi thấy admin viết như vậy ko nên dùng bằng từ phản động,gây bức xúc cho những người theo đạo.ở Việt Nam giờ cũng ko phải là ít(nhưng tôi ko theo :))...

Nặc danh nói...

hoan ho ban 51, noi dung lam. Vo phuc cho ai phi bang Thuong De

Nặc danh nói...

Khi bàn luận một vấn đề liên quan tới tôn giáo, chính trị mà cách xưng hô không tôn trọng bên đối phương bởi lý do duy nhất "ghét" thì kẻ đó không đủ tư cách để bàn luận về vấn đề đó. Bàn luận là trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và đưa ra những chính kiến cụ thể, những lý lẽ xác đáng chứ không phải là cứ "ghét" là nói sao cũng được. Đọc các bài viết trên Quỷ Diện nhận thấy các bác nên về học lại một khóa "kỹ năng sử dụng từ ngữ trong việc tranh luận".

Mượn lời của 1 bạn bên lichsuvn.info

Nặc danh nói...

đang nói đạo thì có mấy thằng phản động nhảy vô chê này chê nọ rồi

Nặc danh nói...

vai ha`. em ko theo ton giao nao` het. shit noi ton giao ma` sac mui` chinh tri. nan?

Nặc danh nói...

Ton giao la van de te nhi,dung nen dem ra ban tan, moi nguoi co 1 suy nghi khac nhau, niem tin khac nhau,cho du la ban than, nguoi than cu dung toi Ton giao la 100% cai nhau, danh nhau, tu nhau thoi.Haiz!Dao nao` cung~ day con nguoi song tot,ai co niem tin ma song tot thi con gi bang, mien sao dung` co' cung' nhac', mu` quanq' keo~ bi loi dung.Ai theo Dao nen tinh tao' dzu nay`.Minh thay nguoi co Dao tu nho~ song trong gdinh.mtruong DAO thi bao sao ho ko bi anh huong chu. CHi mong la ai theo Dao thi nen khach quan, thuc te chut.GIAI QUYET VAN DE THUC TE TRONG CUOC SONG KO NEN BI CHI PHOI BOI TON GIAO

Nặc danh nói...

Chúa jesu hiện lên trong quần lót
Nửa đêm sục vào bướm đòi xem
chị em đau rát la oai oái
Xin chúa dùng môi cho nó mềm
(lũ con chiên đĩ bợm, chỉ biết phản dân tộc, biết bao anh hùng dân tộc đã chết vì bọn chúng kể từ khi cái nọc độc này được bọn thực dân pháp tiêm nhiễm vào đất mẹ)

Nặc danh nói...

Các bạn CG cứ dùng cái lý luận rằng phải đọc hết kinh thánh mới hiểu đc, thế đã bạn nào đọc hết chưa, hay cũng chỉ nghe linh mục trích giảng một vài đoạn. Đã bạn nào đọc đc đoạn chúa jesu bảo chúa chỉ cứu chiên Do Thái chưa? Nếu đọc được hết tk rồi thì cho hỏi chúa sẽ cứu chiên Việt Nam như thế nào.

Nặc danh nói...

Các bạn cần tìm hiểu về Công giáo thì cứ vào http://sachhiem.net đọc mục tôn giáo thì biết liền. Đặc biệt là các bài của gs Trần Chung Ngọc.

Nặc danh nói...

chém văn gió

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).