Không yêu nhưng thích sờ mó


‘Không yêu nhưng mỗi lần đi chơi với em, anh ấy lại tỏ ra rất tình cảm, nắm tay, khoác vai, có khi còn… hôn em nữa. Em cũng chẳng hiểu thế nào’ – Thúy Anh, 18 tuổi, Hà Nội kể.
Yêu kiểu ỡm ờ

Qua bạn bè, Thúy Anh quen Quang – một anh chàng khá điển trai. Hai người có vẻ “vào mắt” nhau nên thường xuyên nhắn tin, gọi điện hẹn hò. Tuy nhiên, một tháng, rồi hai tháng… vẫn chẳng thấy chàng tỏ tình. Quá mông lung về tình cảm của người ta, đến lúc không thể chịu nổi “nhiệt”, Thúy Anh đành “dày mặt” chủ động hỏi Quang trước. Tưởng sẽ chấm dứt được tình trạng “lờ đờ nước hến”, nào ngờ, nay Thúy Anh còn rơi vào trạng thái mông lung hơn.

“Nếu yêu anh, em sẽ rất khổ. Mà anh thì không muốn làm khổ em. Thà chúng mình cứ thế này thì hơn…”, Thúy Anh “chưng hửng” trước lời giải thích của Quang. Lúc đầu, nghĩ là người ta muốn từ chối nên nói tránh nên cô nàng rất buồn. Nhưng sau, vẫn thấy Quang liên lạc, Thúy Anh lại nuôi thêm hi vọng. Mà không hi vọng sao được khi thỉnh thoảng, Quang lại vác bộ mặt tâm trạng, bi sầu tìm đến cô để tâm sự. Hay trong những buổi tối mùa đông giá rét, đi cạnh nhau Quang thản nhiên nhẹ ôm Thúy Anh vào lòng, thậm chí “hứng” lên, hôn cô say đắm. Chỉ có điều, nếu đả động tới chuyện đặt mối quan hệ yêu đương thì dứt khoát Quang từ chối và lặp lại điệp khúc: “Anh sợ làm em khổ”.

Bạn bè cũng nhiều người khuyên can Thúy Anh, cho rằng cô đang rơi vào lưới tình của một gã họ Sở, rất có thể anh ta muốn vừa có “miếng” vừa không cần trách nhiệm nên mới “lằng nhằng” như thế. Nhưng bản thân Thúy Anh thì thú nhận: “Rất khó cưỡng lại được người đàn ông mình có tình cảm lắm!”. Bởi vậy lúc này, Thúy Anh vẫn đang loay hoay trong cái lưới tình “ỡm ờ”.

Tình cũ nhập nhèm

Trong hoàn cảnh tương tự, chia tay người yêu đã hơn một năm nhưng Đức Hùng (19 tuổi, trường Kiến Trúc, Hà Nội) vẫn không thể để mắt được tới bất kì cô gái nào chỉ vì cô bạn gái cũ luôn thoắt ẩn thoắt hiện làm cậu nao lòng.

Hùng tâm sự: “Hồi đó, đang yêu nhau thì bỗng dưng cô ấy đòi chia tay để làm bạn, chẳng vì một lý do nào cả. Nói là đồng ý làm bạn chứ thực ra khó lắm. Cứ vài ngày cô ấy điện thoại đến hỏi thăm một lần để tâm sự, hẹn đi uống cà phê… Vì hoàn cảnh cô ấy rất đáng thương, bố ly hôn, sống với dì ghẻ nên có nhiều thiệt thòi, tủi thân. Cô ấy chỉ biết chia sẻ với em. Nghe chuyện của cô ấy lại thấy thương, thấy yêu cô ấy hơn. Chỉ có điều, nếu em bóng gió đề cập quay lại thì cô ấy lờ đi hoặc cũng bóng gió khẳng định rằng ‘bước chân đi cấm kì trở lại’. Thế đấy, chia tay rồi thì khuất mắt trông coi cho xong, đằng này cứ ‘lởn vởn’ bên cạnh, rồi còn làm em phải động lòng, chắc chả bao giờ em quên được cô ấy mất!”.

Hùng cũng cho hay, đến nay, bạn gái cũ của cậu đã có đối tượng mới, một thời gian cô nàng đã ít “làm phiền” cậu rồi. Dù rất buồn song cậu nghĩ thế cũng hay, một lần đau cho dứt. Song gần đây, cô ấy lại “tái xuất” mỗi khi cãi nhau với người yêu, và hồn nhiên kể chuyện tình yêu của mình. Việc ấy ít nhiều tiếp tục khiến cậu khổ sở.

Một là một và hai là hai!

Nhiều bạn trẻ cho rằng tồn tại một thứ tình cảm trên tình bạn dưới tình yêu. Nhưng thực ra, bản chất của nó chỉ là sự ích kỉ hoặc vụ lợi trong tình yêu mà thôi. Những đối tượng thích “lằng nhằng” luôn chỉ muốn được đón nhận tình cảm của người khác mà không cần phải đáp trả. Họ muốn đối phương giống như một cái “bung xung” để họ cần thì đến, không cần thì thôi, thậm chí để người họ tận dụng những lúc khó kh. Chẳng hạn như trường hợp của anh Hải Ninh (28 tuổi, Hà Nội).

Ninh kể, anh đã quen và “tấn công” Hương – một cô gái được giới thiệu qua mai mối trong 2 năm ròng. Cả gia đình 2 bên đều rất ủng hộ và vun vào, Hương cũng có những biểu hiện “bật đèn xanh”: đồng ý hẹn hò, đi uống cà phê, thường xuyên nhắn tin qua lại… Tuy nhiên, 2 năm đó, mỗi khi Ninh đề cập đến chuyện yêu đương thì cô nàng đều từ chối khéo bằng câu trả lời: “Cho em thời gian suy nghĩ”. Nhiều lần, Ninh thấy mệt mỏi và muốn chấm dứt để đi tìm đối tượng mới. Song, cứ khi quyết định “dãn ra” thì Hương lại “tiêm” liều thuốc hi vọng mới cho anh bằng cách hẹn hò, hoặc nhờ giúp đỡ chuyện gia đình, công việc, thậm chí cả chuyện kinh tế.

Thế rồi cách đây 1 tuần, cả Ninh và gia đình mới ngã ngửa ra khi hay tin “cô dâu tương lai” của họ chuẩn bị lên xe hoa với gã đàn ông khác. Theo tìm hiểu, hóa ra trước khi biết Ninh, Hương đã yêu anh chàng đó say đắm nhưng bị gia đình kịch liệt phản đối. Rồi khi quen Ninh, thấy bố ưng thuận, cô nàng lợi dụng anh để tìm cơ hội lén lút qua lại với người yêu cũ. Rất nhiều lần, Hương giả vờ hẹn hò với Ninh để gặp mặt bạn trai. Còn những hôm nhận lời đi chơi với Ninh thì hoặc do cãi nhau với người yêu nên lấp chỗ trống, hoặc do “giữ mối” để lợi dụng. Nay, cô nàng đã “ễnh bụng bầu” ra, tất nhiên mọi chuyện vỡ lở.

Bản thân Ninh suốt 2 năm ròng bị dối lừa, anh mới đúc kết kinh nghiệm rằng: “Thôi coi như đó là bài học để đời. Chuyện tình yêu đôi khi phải một là một và hai là hai, chứ cứ lằng nhằng là khéo bị người ta lừa phỉnh!”.

Theo Zing
Loading related posts...

1 Comments:

quan ao nói...

nhảm quá

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).