Màn chinh phục vách đá dựng đứng thót tim

Beat Kammerlander đã trở thành người đầu tiên chinh phục thành công vách đá dựng đứng nổi tiếng Principle Hope tại Áo. Kammerlander, 50 tuổi, mất 9 tháng để lên kế hoạch tỉ mỉ cho cuộc chinh phục vách đá cao 40m. Kammerlander biết rõ từng chỗ nhô ra, chỗ lõm vào trên vách đá mà ông dự định sẽ bám vào đó để trèo lên.Kammerlander đã mất vài giờ để hoàn thành thử thách lớn mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Cứ cách vài mét, Kammerlander lại neo một thiết bị bảo vệ leo núi vào trong vách đá và móc chúng với chiếc dây thừng buộc lấy người ông để bảo vệ trong trường hợp ông không làm chủ được mình.Được biết, đây là lần đầu tiên một người leo núi chinh phục thành công vách đá dựng đứng Principle Hope với cách trèo tự do. Những người chinh phục thành công vách đá này trước đó phải sử dụng những chiếc bu-lông khoan trước dọc theo đường đi đã được định sẵn trên vách đá.
Kammerlander, cũng là một người Áo, nói: "Cuộc chinh phục này rất khó. Tôi phải sử dụng những gờ đá và chỗ để chân nhỏ trên vách đá. Nếu bạn trèo lên đó thường xuyên, tay bạn có thể bị chảy máu. Đó là địa ngục của một cuộc chiến".

Principle Hope là một phần của vách đá Burs Plate nhìn xuống thị trấn Vorarlberg ở Áo. Kammerlander cho hay, cuộc chinh phục Principle Hope là sự kiện đáng nhớ nhất kể từ khi ông bắt đầu môn thể thao mạo hiểm này năm 1997.

Những hình ảnh trong cuộc chinh phục mạo hiểm của Kammerlander:


Ninh Nhi
Theo TG
Loading related posts...

0 Comments:

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).