Tan nát chiếc SH vì đem bảo dưỡng ở Việt Nhật Motor

Ghi chú: Đây là bài viết của 1 thành viên bên Otosaigon.com.... và cũng chính thành viên đó là nạn nhân. Bài viết này chỉ có tính chất tham khảo do thông tin từ một phía, vì vậy các bạn nếu có điều kiện có thệ tự tìm hiểu thêm thông tin.
Thân!!!

Số là như thế này các bác ạh
Em vô tình lượm đc từ bướm quảng cáo sửa xe tay ga, đọc thấy rất "thơm" nên thứ sáng thứ tư (17/9) em ghé 105 Cộng Hòa để bảo dưỡng con SHi của em (mới đi 10k km, chưa bảo dưỡng lần nào) để chiều dzọt đi VT chơi, khi đưa xe vào (giờ mới thấy mình ngu), em giao cho tụi nó, ra ngoài lề làm ly cafe, khoảng 15p sau, thằng chíp hôi gọi em vào, và...hỡi ơi, nó trình bày, cái bố nồi bị vỡ, bộ chén cổ bị vỡ, "dàn" bi côn bị vỡ(vô lý qúa, cùng lắm là mòn chứ ko thể nào vỡ đc), cái dây curoa thì bị gãy (con nouvo trước của em em cày cho nát máy mà còn chưa bị đứt nữa), sau khi nhìn và nghe nó "vẽ" lòng em đau như cắt ko biết làm gì (chỉ biết tại sao mình ngu qúa, ko theo dõi tụi nó), đã vậy nó đưa ra cho em những thứ cần thay tổng cộng là gần 2,7 chai, nó còn xỉa 1 câu "em cho anh cái giá từng món, nếu đủ điều kiện thì anh nên thay", em ức chế qúa (bỏ bố tụi bay) ko chịu thay, bảo nó lắp lại để đi chổ khác làm, nhìn cái mặt nó lúc này ngông ngông mà muốn thụi cho vài phát, sau khi lắp xong (nó tính em 140k mà chẳng bảo dưỡng m.. gì hết), em liền chạy xe qua Thành Trung LVS, quảng đường tới thành trung rất ngắn mà xót lắm bác ạh, cái xe sáng sớm còn ngon mà giờ chạy kêu kọt kẹt như xe nhái.

Đến Thành trung thì thợ bên đó mở lốc máy ra ai cũng tá hỏa, thợ ở đây bảo "tụi này ác qúa, nó phá chanh bành cái xe của anh", thợ TT khẳng định tụi nó bẽ gãi cái dây curoa, đục bể cái bòng bi cổ, đập cái vỡ cái bố nồi, chưa hết, còn thay bộ bi côn mòn của Spacy vào con SHi của em nữa mới ghê chứ , sau khi thay toàn bộ món đồ đó ở TT, em quay lại để làm rõ, ko cầm đc ức chế, em thụi cho thằng thợ vài thụi, nhìn mặt nó tái mét ...nói chung em ra về trong sự bất thần của mười mấy thằng thợ và vài thằng chủ, chuẩn bị đề ga đi nó còn an ủi em "lúc nào anh đi VT về quay lại tụi em kiểm tra cái cổ cho anh"- "kiểm tra cái con C, tụi bay là đồ phá hoại chứ kiểm tra cái con M gì"), ngồi post bài mà máu nóng của em lại nổi lên, muốn quay lại cho tụi nó vài đấm nữa.

Đây là bài học nhớ đời của em và các bác nên cẩn trọng trong việc đi bảo dưỡng xe, sơ hở 1 tý là tụi nó lùa ngay, xe có thể thay phụ tùng đc chứ ko thể zin đc đâu các bác, bằng chứng là xe em chạy ko còn bốc như trước nữa

Còn đây là "chân dung" của tụi mất dạy


Cửa hàng VIệt Nhật Motor là cửa hàng ăn cướp...thay nhớt mất 1tr8
Hôm qua đi ngang đường Cách Mạng Tháng 8. Thấy cửa hàng mới khai trương màu đỏ lòe lẹc (thực chất đó là của hàng Việt Nhật Motor) Đối diện nhà sách Nguyễn Văn Cừ. thấy để bản khuyến mãi bảo dưỡng xe tay ga với giá 90k còn được tặng kèm nhớt xe máy hoặc một cặp bố thắng.


Cửa hàng ăn cướp là đây

Tôi chợt nhớ ra chiếc xe attila tôi chưa thay nhớt. vả lại lâu rồi chưa đi bảo trì chiếc xe. Tiệm đường ghé luôn vào đây cho tiện. tôi không biết rằng tôi đang vào một tiệm sửa xe ăn cướp thực sự.

Vào trong quán sửa xe thì có một “con nhỏ” mời ngồi pha nước mời trà xanh miễn phí. Trong bụng nghĩ thầm nơi này “phục vụ khách hàng chu đáo” quá.
Cùng ngồi chờ với tôi còn có một hai bác cao tuổi cũng đang bảo dưỡng chiếc xe máy Ware anpha.

xe tôi đem vào tôi có nói với nhân viên là bảo dưỡng và thay nhớt. Sau một tiếng đồng hồ xẻo thịt chiếc Attila.đến giờ báo bệnh án cho chiếc xe.

hai thèn thợ sửa xe (toàn nói giọng miền bắc) đến nói là xe hư nhiều quá. Phải thay hết không thì đi sẽ hư, chết máy giữa đường .

tôi nói là tôi chỉ đến để bảo dưỡng xe . không thay phụ kiện. các anh chỉ cần bảo dưỡng là được.

ai đã từng đọc qua tờ bướm quảng cáo về Việt Nhật Motor. Nhìn thấy 28 công đoạn bảo dưỡng của nó chắc ai cũng trần trồ thán phục. Quên đi mọi người à. Bọn Việt Nhật này là bọn lừa đảo.nó tháo xe của khách hàng ra.rồi tìm cách chỉ vẽ đủ đường hỏng hóc của xe. Bắt buộc khách phải thay phụ kiện lắc léo lừa đảo không thay hoăc thay đồ dỏm.

tiếp tục về chiếc Attila của tôi. Sau khi tìm cách buộc tôi thay phụ kiện “chính hãng”(bảo hành 18 tháng) của nó. Tôi nói rằng nếu các anh cứ cố tình thay phụ kiện. tôi không có tiền đâu mà trả.2 thèn thợ sửa xe bảo rằng cửa hàng sẽ tạo kiện kiện cho khách hàng. ( cho mượn xe về nhà lấy tiền hoặc hôm nào đó quay lại trả cũng được). tôi cứ nghĩ là thật.

Tôi ngồi chờ khảng 1 tiếng đồng hồ.thì Bác trai bên cạnh nói với Bác gái. “xe mình hỏng hóc nặng quá,Thợ bảo sửa mất hơn 2 triệu đồng đó bà à” .nhìn 2 ông bà tôi rưng rưng nước mắt tôi thấy thương quá. Nhưng tôi lại thấy hận bọn Việt Nhật quân ăn cướp giữa ban ngày này.

Ngồi 1 lúc xe tôi báo sửa xong. Đến quầy thâu ngân. Con nhỏ ngồi gõ gõ máy tính.tính cộng cộng gì đó cuối cùng xe tôi trả là:1 triệu 7 trăm 90 ngàn đồng.nghe cái giá này lúc này tôi đứng không vững nữa.Xem lại hóa đơn vẫn thấy tính tiền nhớt mấy. thắc mắc . con nhỏ mới bảo là quên trừ.

Lúc đó trong người tôi còn 1triệu đồng.tôi nói cho tôi gởi lại Giấy CMND + Bằng lái Xe +1 triệu đồng. vài ba hôm nữa tôi sẽ đem tiền số tiền còn lại đến lấy xe. Bọn người này không đồng ý. Bảo là phải trả đủ tiền mới lấy được xe về.
Tôi bảo sao không đưa tôi hóa dơn thanh toán. Tôi đòi một lát bọn người này mới đồng ý đưa hóa đơn cho tôi. Bọn nó chỉ định đưa cho tôi một tờ giấy lộn bình thường thôi.

hóa đơn thanhtoán tiền.thế là tôi phải gán xe trở lại, đón xe ôm về…. chờ lúc đủ tiền mới được đem xe về….
Chiều nay con nhỏ làm dịch vụ ở đó gọi điện thoại cho tôi bảo là có đến lấy xe về hay không.Để biết nó còn tính (“tôi không biết nó đang tính. Chuyện gì. Chắc là định Tôi tức quá luộc xe tôi quá”).

Tôi Post bài này mong anh em trong diễn đàn 5 giây cùng nhau nhắc nhở mọi người nên tránh xa các cửa hàng này ra. Nên đến chính hãng mà sửa, bảo dưỡng.Đừng ham rẻ mà giống tôi.

Sửa xe.. hay ăn cướp ?
Sáng nay,26-10-2008,gần 30 anh em trong diễn đàn 5giay.com đã có mặt ở của hàng Việt-Nhật Motors để đòi lại công lý cho 1 người bạn. Nguyên do là ở chỗ,cách đây vài ngày,một thành viên trong diễn đàn(tên Khoa) mang xe Attila tới bảo trì.Cửa hàng ghi giá bảo trì 28 mục là 90k,nhưng sau khi mang xe vô,cửa hàng tháo hết đồ ra và sau đó báo lại là đồ hư hết ,cần fải thay..mà thay xong thì được báo giá là 1tr790 ngàn. Vì chuyện này quá vô lý nên các anh em quýêt tâm fải vạch mặt cửa hàng sửa xe ăn cướp này.Diễn bíên được mình chụp và ghi lại đây:bạn nào cần tư liệu thì cứ copy hình thoải mái,ngoài ra còn có 2 video clip quay lại cảnh tranh cãi của ông chủ cửa hàng với người bạn hôm nọ,ai cần buzz nha.

..

~~~>>>mặt tiền cửa hàng.Địa chỉ:486 CMT8.đối diện siêu thị sách Nguyễn Văn Cừ.

Ban đầu là Khoa cùng bạn gái vô trước(anh em fục kích ở ngoài).Khoa yêu cầu cửa hàng tính lại giá cho đúng,thì lập tức nhận được ánh mắt hình viên đạn,và 1 thằng sửa xe đã nói:"Giờ mày tính sao?Muốn chơi ko?".Sau khi nghe câu này,Khoa đã chạy ra và kêu anh em vào,một số hình ảnh:
~~~>>> anh em trong diễn đàn 5s và biker.com.vn.
Sau khi anh em ùa vào thì bọn nó hãi wá, im luôn. Anh em tập hợp đông đến nỗi cửa hàng fải kêu công an Phường tới giải quýêt,nhưng sau khi nghe anh em giải thích thì công an cũng bỏ đi.

Công an đến, tính dọn dẹp anh em ra khỏi cửa hàng.

...

~~~>>>Công an bỏ đi 1 nước vì yêu cầu của anh em là quá chính đáng.

Trở lại chuyện chiến đấu,may mắn cho chúng tôi là chúng tôi không khóac lác chuyện này,vì ngay khi vừa vào thì gặp ngay 1 chị,cũng mang xe Wave đến sửa vì đang đi thì bị tắt máy,k đề đc.Sau khi thợ ở đây tháo tung máy xe ra thì chị ấy đc báo là xe hư rất nhiều và chi fí sửa chữa là 1tr800.Ai cũng chứng kiến cảnh chị ấy rơm rớm nước mắt vì số tiền sửa như vậy là quá nhiều,trong khi chỉ là không đề được xe.Đây là hình ảnh chị ấy và xe :

..

~~~>>đây là hình ảnh chiếc xe Wave đang bị tụi nó rã hàng chỉ vì không đề được máy


~~~>>>hình ảnh của chị ấy đựoc anh em trong 5giây và biker bảo vệ quyền lợi. ..

~~~>>>hóa đơn sửa xe khoảng 1tr800(cho bệnh ko đề được máy),anh em nào cẩn thận bấm máy tính lại giùm luôn.

Sau cuộc tranh cãi khốc liệt giửa anh em và thằng chủ cửa hàng thì nó đồng ý bớt cho chị ấy 500k(y như đang trả giá mua thịt cá ngoài chợ,sửa xe mà lời đến 500k),bớt cho bạn Khoa là 800k(pó tay với mức chênh lệch).

~~~>hóa đơn của chị Vân sau khi bọn chúng khuyến mãi ,giảm giá .

Thằng chủ cửa hàng giải thích cho việc sửa xe giá quá cao đó là vì bọn nó có bảo hành 2 năm cho tất cả phụ tùng được thay.Nhưng có câu hỏi là chẳng lẽ trong 2 năm đó,xài cái bố thắng mòn rồi có được xem đổi cái mới được k?Hay là mang xe tới no quất thêm mấy chai nữa...Câu hỏi này thằng chủ k trả lời đc.

Lời khuyên cho các bạn đi xe:các bạn nên tránh xa hệ thống cửa hàng như Việt-Nhật(nêu trên),Việt-Thái,Thái Lan(được biết là cùng 1 hệ thống với Việt-Nhật Motors)....và những nơi quảng cáo là sẽ bảo trì mấy chục công đoạn cho bạn(nhất là xe ga).Vì khi vào đó nếu mình ko để ý và ko rành về xe thì sẽ bị bọn nó phá hư đồ mình rồi bắt mình thay.Và chắc chắn mình ko thể nào ra với cái bill dưới 1 chai đâu.Tốt nhất là nên cố gắng dẫn tới tiệm sửa xe quen hoặc chính hãng(Yamaha hoặc Honda gì đấy)

P/s: Do sự việc này hiện nay phát tán khá rộng rãi trên internet và có rất nhiều ý kiến phản hôi, vậy nên từ nay trong topic này thỉnh thoảng Mèo9x.tk sẽ đăng thêm những ý kiến phản hồi đáng chú ý của những người từng là nạn nhân của Việt Nhật Moto. Tất nhiên tất cả các ý kiến này chỉ là một chiều, bởi vậy đều chỉ có mục đích tham khảo.
Thân!
Góc Nhìn

Ý kiến của chị có nickname "Hồng" trong một website(đăng sau khi đọc bài viết trên đây):
"Chuyện là thế này xe mình đi rất ngon vì là wave thái hằng ngày chỉ đi từ nhà đến cơ quan chừng 10 phút thôi xe chạy rất ngon nhưng vì đến hạn thay nhớt ông xã nhặt đựợc tờ rơi của bọn chó đó thấy quảng cáo bài bản quá nên đem đến thay nhớt. ối trời ơi ông gọi cho mình bảo xe hư dữ lắm thay đồ hết chừng 1tr 5 gì đó mình đã la toáng lên vì xe khg sao cả. ai ngờ đi bảo dưỡng cả buổi chiều về đưa cho mình chiếc xe với tình trạng bên ngoài khg đề được, đèn xi nhan bị chập, đèn pha khg có, xe chạy kêu xòng xọc...còn bên trong thế nào thì chỉ có trời và lũ khốn nạn đó mới biết được và báo với giá đã sửa chữa hết 3 tr 2

các bạn biết khg mình phát điên lên được vì vừa mất tiền mà xe bị phá tanh bành
điên quá mình chạy ra làm toáng lên chúng nó tháo ra thay một vài cái gì đó và chỉnh mãi mới tạm ổn và nói đi vài hôm đến chỉnh lại. mẹ ơi con ra đi thề chết khg quay lại đâu.

các bạn biết sao khg vì tối hôm trước mải về đi làm nên ông xã mình để quên hoá đơn nên sáng hôm sau đến lấy thì mới thấy rõ bộ mặt của chúng: những chiếc xe trên giá sửa chữa đều là xe của bọn chúng đi đến rồi đưa lên dựng để làm mồi nhử. ông xã mình nói chúng vẽ hay lắm nói xe bị tắc bộ phận nhớt khg vào được máy, cái này bị mòn cái kia bị gãy thay cái này phải thay cái khác vân vân và vân vân. làm như chúng có bùa ngải gì đó chứ ông xã mình cũng khôn lanh và kỹ lắm chứ nhưng cứ bị chúng dẫn đi vào mê cung lừa bịp.

về nó chuyện với gia đình ai ngờ trước đó ông anh trai mình cũng nhặt được tờ rơi nghe hay rồi bị chúng lừa mất tiền và phá chiếc attila
mình mong mọi người hãy tuyên truyền cho nhau để tránh xa lũ đại lừa bịp có hệ thống này nhé"
Loading related posts...

2 Comments:

Anonymous nói...

d!t me tui no' chu'
dan bo? bu nha no dj
dit me bon cho'
diem' gh3

Anonymous nói...

di~ me.
tao ma gap tui no tao bang ko co duong chay luon

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).