Video: Cuộc chiến của một cô nàng bất khuất

Hôm nay, đang ngồi rảnh rỗi chat chít với bạn bè, bỗng Mèo9x.tk nhận được một link video do một người bạn trong list gửi đến với lời giới thiệu là: "Nữ sinh lại đánh nhau hội đồng". Ko cần check virus, Mèo9x.tk click liền vô link :D. Một cửa sổ mới hiện ra, và sau khoảng vài giây load về, trên màn hình xuất hiện ra một đám nữ sinh cả béo lẫn gầy đang đứng lố nhố trong một khoảng sân phía bên trái của một toà nhà(Mèo9x.tk chưa rõ đây có phải là trường học hay không? Có lẽ là một công trình nào đó bởi vì trong đám đông nữ sinh thì có rất ít em mặc đồng phục).

Nếu đây chỉ là một vụ đánh nhau nữa như rất nhiều vụ đánh nhau gần đây của các em học trò, thì có lẽ mình chỉ đăng cái clip này lên cho các bạn xem mà thôi chứ ko mất công ngồi viết một bài như thế này. Điều khiến mình thực sự cảm thấy thú vị, là thái độ và tinh thần "bất khuất" của "nạn nhân" trong đoạn video này. Mèo9x cũng thực sự xin lỗi các bạn vì quả thực là mình thấy điều này còn thú vị và đáng lưu tâm hơn cả cái hậu quả cuối cùng mà đám con gái kia gây ra cho cô nàng, đấy là rách tung 2 hàng khuy áo và ngồi ôm mặt khóc.

"Hiện trường"...
Mở đầu video là màn truy vấn, hỏi đáp giữa 2 phe với lực lượng ko được đồng đều cho lắm. Phe thứ nhất gồm một đám khoảng chục em gái béo gầy lẫn lộn và phe còn lại chỉ có độc mỗi một cô nàng vừa lùn vừa bé!
Có lẽ mâu thuẫn đã có từ lâu(thì xích mích nào mà chả có nguyên nhân sâu xa của nó), một cô bé mặc áo đen, tóc ngắn có dáng người khá chuẩn rẽ đám đông tiến lên để đối chất với "nhân vật trung tâm", tức là cô nàng "một mình chống mafia" của chúng ta. Theo những gì mèo9x nghe được, cô nàng áo đen lên tiếng: "Ơ dm, mày tát tao chảy cả máu mồm bây giờ mày bảo là mày ko tát à?...". Còn cô nàng "bất khuất" thì ko biết là vô tội thật hay là "đã quên", mà trả lời với cái vẻ ngơ ngác và ngạc nhiên nhất mà một người ở trong tình huống của em có thể trả lời được: "Cái gì cơ? Em tát chị chẩy cả máu mồm á? Có mà...". Thái độ của cô nàng nhìn anh dũng và thẳng thắn đến mức có lẽ chính người bị tát cũng phải tự nghi ngờ mình, có thật là mình bị nó tát ko nhỉ? Nhìn nó khẳng định thế kia cơ mà !!! Tuy nhiên cô nàng đơn độc không có cơ hội thanh minh nhiều hơn bởi đám đông đã nhao nhao cả lên tỏ ra giận giữ lắm, tưởng như ăn tươi nuốt sống được nạn nhân ngay tại trận.

Ơ dm, mày tát tao chảy cả máu mồm bây giờ mày bảo là mày ko tát à?...

Sự giận dữ của đám đông

Hi! Có viết bài thì nhớ cho cái "mẹt" của em lên nhé

Giữa lúc "quần hùng" đang hỗn độn vô tổ chức với những lời phát ngôn bừa bãi thì một ngôi sao khác xuất hiện. Cô nàng lấy từ đâu được một chiếc chổi lau, như người ta cầm kiếm, từ phía sau tiến tới:"Cho đi nhờ tí...", và sau khi dúi chiếc chổi vào tay cô bạn tóc ngắn áo đen dáng chuẩn(tức là cô nàng được cho là bị tát "chẩy máu mồm"), cả đám đông bất ngờ có những cử chỉ rất chi là cao thượng và fairplay đó là... mời đối phương cầm chổi đánh bạn mình!!!

Đánh đi, đánh tao đi...

Những tiếng nhao nhao:" Đánh đi, đánh đi...". Có lẽ những người nước ngoài ko thạo tiếng Việt mà xem được đoạn Video này thì họ phải xúc động và cảm phục cái "tinh thần thượng võ" của người Việt ta lắm lắm.Thật đáng tiếc là cô nàng của chúng ta có lẽ do đang run sợ nên ko dám đón nhận tấm lòng hào hiệp của đám đông, đứng im như phỗng.
Không thể nhịn cười trước cái trò cười quá ư là... buồn cười này đựơc, nhiều kẻ trong đám đông bật cười và lại nảy ra sáng kiến: "vứt xuống cho nó nhặt, nó đánh nó phải nhặt...". Vậy là cái chổi bị vứt xuống đất, và đám đông lại tiếp tục nhao nhao giục cô nàng phải... đánh :"Kìaaaa... đánh đi, đánh mạnh đi...". Nhìn đám đông đang vây quanh một cô gái, người ko hiểu có lẽ nghĩ rằng họ đang xin chữ ký của một ngôi sao nào đó :D.

Kìaaaa... đánh đi, đánh mạnh đi...

Sau một hồi xôn xao bàn tán và thúc giục mà đối phương vẫn ko hề động thủ, bỗng dưng cô nàng áo trắng đeo kính cận đứng ở phía bên phải cô bé tiến lại gần và giơ tay tát em một cái. Vậy là ko hề ngần ngại và do dự, cô nàng của chúng ta lao vào kẻ vừa xúc phạm mình như một viên đạn. Có lẽ ko thể ngờ được đối phương lại phản ứng quá mạnh như thế, cô nàng cận thị vội lùi ra phía sau để tránh đòn. Và cũng gần như ngay lập tức, đám đông xúm lại lôi kéo và mặc sức đấm đá, cào cấu cô bé đáng thương.

Mày ko đánh thì để tao đánh mày

Lao vào dũng mãnh như một con hổ

Một điều rất đáng để chúng ta "học hỏi" ở đây là, ko hề nhẫn nhục như cô bé nữ sinh trường Bảo Lộc, cũng ko cam chịu phục tùng như cô học trò Trung Quốc, cô bé của chúng ta quả xứng đáng là con cháu của Triệu Thị Trinh(Bà Triệu). Một mình cái thân hình vừa bé vừa lùn của em tả xung hữu đột, đấm bên đông đá bên tây... chống trả rất quyết liệt quýêt ko để cho đối phương áp đảo dù họ đang chiếm thế thượng phong. Ngay khi bị ngã xuống và bị túm tóc dúi xuống mặt đường, em lập tức cố gắng đứng lên và lại lao vào kẻ địch như một con hổ cái bị thương :D. Tưởng như có lúc em đã thành công khi địch thủ dạt cả ra. Tuy nhiên với sự quá khích của đám đông và lời "kêu gọi" của một cô nàng áo đen bụ bẫm, tất cả lại lao vào. Hèn hạ với số đông và dùng cả cán chổi để làm vũ khí, lũ người kia nhanh chóng khiến cô bé lại ngã sóng xoài. Vẫn không hề ngơi tay, kể cả lúc đã nằm xuống, có lẽ cô bé muốn gửi một thông điệp đến những kẻ kia rằng: "Ko dễ thắng được tớ đâu, đánh ngã được tớ các ấy cũng phải trả giá... Và sau này, sẽ có rất rất nhiều người dù là kẻ địch cũng phải khâm phục những hành động của tớ...".

Bị túm tóc dúi đầu xuống nền gạch

Tìm mọi cách để đứng lên

Lại bị đám đông áp đảo

Lại ngã xuống

Đứng lên bằng mọi giá

Tuy nhiên lại loạng choạng

Và ngã xuống tiếp

Đám đông lại lao vào

Vẫn ngoan cường chiến đấu

Tiếp tục ngã

Đứng dậy ngay

Giằng co?

Cuối cùng thì cái gì đến cũng phải đến. "Quả bất địch chúng", sức người có hạn, cô bé của chúng ta vẫn phải gục ngã dù đã chiến đấu rất kiên cường. Màn kịch kết thúc khi tất cả cúc áo của cô bé đứt tung, em ngồi lấy tay giữ áo khóc tức tưởi(vì tủi thân hay là bởi vì bất lực?), và đối thủ thì chỉ tay ném vào mặt em một câu "hạ màn": "một khi mày ko động đến ai thì đ... ai đánh mày đâu, mày nhớ chưa... Con... nó mà làm sao nhé, tao giết..."

Sức người có hạn

Bị làm nhục

Thắng làm vua, thua làm giặc...

Kết: Vẫn biết những gì chúng ta được thấy chỉ là một phần của câu chuyện. Nguyên nhân và mâu thuẫn từ trước đó, rất có thể là cô bé kia sai(vd em đã tát "chảy máu mồm" bạn chẳng hạn), nhưng còn là những cô bé học trò, còn ở độ tuổi cắp sách đến trường, và lại có số đông người ủng hộ, lẽ nào các em không thể tìm đựơc cách giải quyết nào "dịu dàng" hơn ngoài bạo lực. Những gì các em làm chắc chắn sẽ khiến mọi người có cái nhìn ko tốt về các em, sẽ khiến cho bạn bè quốc tế có cái nhìn ko tốt về đất nước Việt Nam của chúng ta. Một vụ án "giang hồ và nữ sinh" của Trung Quốc vừa mới xảy ra gây xôn xao dư luận đã khiến cho cư dân VN có cái nhìn kinh tởm và miệt thị đối với người Trung Quốc, lẽ nào các em ko lấy đó làm bài học cho mình, lẽ nào các em ko có lòng tự trọng, tự hào dân tộc? Có đôi lời mong các em hãy nhìn lại bản thân mình, nhớ rằng trước khi phán xét người khác, hãy xem lại bản thân mình đã...
Clip:

Góc Nhìn(Mèo9x.tk)
Bản quyền thuộc về Mèo9x.tk, vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn xuất bản nó trên một website hoặc blog khác
Loading related posts...

1 Comments:

Nặc danh nói...

thay j dau anh

Đăng nhận xét

Lưu ý:
- Trong mục "Nhận xét với tư cách", đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn(Chọn "Tài khoản Google"). Nếu ko bạn chọn "Ẩn danh".(Nên đăng nhập để có thể tự xóa nhận xét của mình và lần sau đỡ phải chọn).